Nhật Bản thu thuế xuất cảnh từ ngày 7/1/2019

Thứ ba, 08/01/2019, 11:52

căn cứ theo điều luật đã công bố vào tháng 4/2018, du khách rời khỏi Nhật Bản kể từ ngày 7/1/2019 sẽ phải đóng thuế xuất cảnh. Mỗi hành khách khi rời khỏi nước này đều phải đóng mức phí 1.000 yên, tương đương 215.000 đồng, không phân biệt quốc tịch. Phí này được tính thêm vào vé máy bay, tàu biển hoặc chi phí du lịch.

Loại thuế mới này sẽ áp dụng cho khách du lịch đi theo đường hàng không, đường thuỷ và được áp vào giá vé của hành khách. Riêng trẻ em dưới hai tuổi và hành khách quá cảnh rời khỏi Nhật Bản trong vòng 24 giờ sẽ được miễn thuế. Trường hợp các hành khách bị khởi hành muộn do thời tiết xấu hoặc các trường hợp không thể tránh khỏi khác sẽ không phải trả loại thuế này.

Narita_International_Airport_-_Terminal_2_security_gate

Dự kiến tổng số tiền thu được trong vòng một năm từ loại thuế mới này là gần 50 tỷ yên. Nguồn ngân sách này sẽ được dùng để cải thiện cơ sở hạ tầng, cải tiến kĩ thuật và nâng cấp các dịch vụ tại sân bay cũng như trên các phương tiện giao thông công cộng.

Empty

Trước đó, Quốc hội Nhật Bản cũng cũng siết chặt việc sử dụng thuế xuất cảnh bằng luật giới yêu cầu tất cả các khoản tái đầu tư đều phải liên quan tới ngành giao thông, nhằm tránh việc lạm dụng công quỹ.

Olympic-Village-Plan

Nhật Bản hi vọng sẽ đón 40 triệu du khách nước ngoài vào năm 2020, thời điểm diễn ra Olympic và Paralympic.

Nga Nguyễn / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE