‘Những sớm mai Việt Nam’ nhớ Trịnh

27/03/2014

“Thế hệ người hát thứ 4” của nhạc Trịnh là bé Thiện Thanh (con gái ca sĩ Thanh Lam), bé Thể Thiên (con trai ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh), bé An Trần (con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn)… sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong đêm nhạc 13 năm nhớ Trịnh Công Sơn.

13 năm Trịnh Công Sơn “về với cát bụi” (1/4/2001 - 1/4/2014). Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh năm nay có chủ đề “Những sớm mai Việt Nam” sẽ được tổ chức vào Thứ 7, ngày 5/4 tại công viên Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TPHCM).

Lần đầu tiên, những ca khúc Da Vàng phản ánh một phần những góc nhìn, những tình cảm của Trịnh dành cho quê hương qua nhiều giai đoạn biến động của lịch sử được trân trọng giới thiệu như: Ta thấy gì đêm nay, Người già và em bé, Phúc âm buồn, Như hòn bi xanh, Ra đồng giữa ngọ, Hành hương trên đồi cao, Xin mặt trời ngủ yên, Gọi tên bốn mùa, Một buổi sáng mùa xuân, Chiều trên quê hương tôi, Dựng lại người - Dựng lại nhà...

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và em gái Trịnh Vĩnh Trinh (Ảnh gia đình cung cấp)

Chương trình đánh dấu sự trở lại của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái của Trịnh Công Sơn - bên cạnh những giọng ca được yêu mến: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Thanh Lam. Chia sẻ về sự xuất hiện lần này, Trịnh Vĩnh Trinh nói: “Tôi vốn là người nhút nhát, ngại xuất hiện trên sân khấu. Nhưng anh Sơn luôn muốn tôi hát, vì anh biết tôi hiểu anh. Tôi hy vọng sẽ không phụ lòng anh Sơn và khán giả”.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Nhưng điểm nhấn của “Những sớm mai Việt Nam” là tinh thần trẻ, hơi thở mới của nhạc Trịnh được trao gởi cho nhiều giọng ca trẻ: Tùng Dương, Đức Tuấn, Viết Thanh, Hoàng Quyên, Đinh Hương...

Ca sĩ trẻ Đinh Hương được kỳ vọng sẽ mang một hơi thở mới cho âm nhạc Trịnh Công Sơn

Đặc biệt là sự xuất hiện “thế hệ người hát thứ 4” của nhạc Trịnh: bé Thiện Thanh (con gái ca sĩ Thanh Lam), bé Thể Thiên (con trai ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh), bé An Trần (con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn) cùng Tri Giao, Thu Hà, Quang Anh, Song Vũ (Vietnam got talent và The voice kids)... Những giọng ca nhí này sẽ cùng hát “Như hòn bi xanh” với một tiết tấu hết sức mới mẻ, và bé An Trần, 10 tuổi, sẽ chơi saxophone.

Cô bé 10 tuổi An Trần sẽ cùng cha - nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn có mặt trong đêm 13 năm nhớ Trịnh

Đảm nhiệm “vai” dàn dựng và phụ trách âm nhạc vẫn là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn.

 

RELATED ARTICLES