Phạm Mạnh Hiên với triển lãm “ Đen 2014”’

Thứ sáu, 16/05/2014, 00:00

Sau triển lãm cá nhân đầu tiên tại Tự Do Gallery vào năm 1999. Bỗng dưng, Phạm Mạnh Hiên im hơi lặng tiếng suốt 15 năm. Lần này, trở lại cùng công chúng qua 25 tác phẩm chỉ hội tụ hai mảng màu Đen – Trắng.

Ngắm tranh của Phạm Mạnh Hiên -Bạn bè đã đùa rằng: Thời gian mà anh im lặng cũng bằng quãng đời gian truân của nàng Kiều. Nếu kết thúc tác phẩm Đoạn trường Tân Thanh-Nàng Kiều cuồi cùng tìm lại được chữ TÂM thì Phạm Manh Hiên hình như cũng tìm lại được chính mình.

Lần triển lãm trước, tranh Phạm Mạnh Hiên rực rỡ như bảy sắc cầu vồng.

Lần này, Phạm Mạnh Hiên chỉ dùng 2 màu chính: Trắng và đen. Trắng là màu tổng hợp của bảy màu, màu của nền. Đen trở thành màu chủ đạo, thành tiêu đề của cuộc triển lãm. Nhưng cõi đời hay cõi suy tư không chỉ có trắng và đen. Giữa trắng và đen là khoảng không gian mênh mông xám, đậm nhạt hỗn mang, khó phân biệt cao, thấp, trắng, đen.

Chỉ với với sự thay đổi sắc độ đậm nhạt giữa hai màu đen trắng, nhưng với vốn sống và trí tưởng tượng phong phú, những liên tưởng nhạy bén, ông đã sáng tạo những tác phẩm trừu tượng vừa đồng nhất về đồng nhất, vừa khác biệt. ta có cảm tưởng Phạm Mạnh Hiên có thể vẽ vô số tranh theo phong cách này mà không sợ trùng lắp ý tưởng. Điều thú vị khi thưởng thức tranh trừu tượng là người xem có thể cảm nhận rất chủ quan về tác phẩm. Phạm Mạnh Hiên muốn mời gọi người xem cùng chia sẻ cảm xúc. Vì vậy, tất cả 25 bức tranh đều không tên (không đề).

Mười lăm năm diện bích, ngậm ngải tìm trầm, Phạm Mạnh Hiên lục lọi trong cõi trắng đen, để cuối cùng phát hiện và tung hoành trong khoảng không gian màu xám…

‘ ĐEN 2014” của Phạm Mạnh Hiên được diễn ra tại Tự Do Gallery..Thời gian triển lãm từ nay đến 28/05/2014

Địa điểm: Phòng Tranh Tự Do

Số 53 Hồ Tùng Mậu Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tel.08 38210966-  Websites: www.tudogallery.comwww.tudoart.com

 

 

 

 

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE