Phỏng vấn Nữ Doanh nhân Vũ Thị Phương Lan

Thứ năm, 26/09/2013, 00:00

Có cơ hội biết đến chị trong một vài năm gần đây, ấn tượng về chị trong tôi rất rõ nét, là một nữ doanh nhân thành đạt, cuốn hút với vẻ ngoài điềm đạm và thanh lịch, với “vũ khí” giao tiếp bằng ánh mắt truyền cảm, thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và đặc biệt thích sự thử thách, mạo hiểm…

Bài: Selina Nguyễn  Ảnh: Thành Công

Bà Vũ Thị Phương Lan : "Chúng tôi không xây dựng trung tâm, chúng tôi xây dựng cộng đồng"

TravelliveĐược biết chị là người đã mang thương hiệu City Golf - mô hình chơi golf trong nhà đầu tiên đến Việt Nam, nay chị xuất hiện với vai trò sáng lập và sở hữu một thương hiệu câu lạc bộ thể dục hoàn toàn mới. Sự chuyển hướng này xuất phát từ đâu? Và chị đánh giá như thế nào về thị trường này ở Việt Nam?

Vũ Thị Phương Lan: Đầu tiên, chắc chắn phải dành lời cảm ơn đến các hội viên của CityGolf, chính họ đã gợi ý cho tôi ý tưởng này. Bởi golf vẫn còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ nên họ mong muốcó mộ nơi mà cả gia đình có thể cùng nhau trải nghiệm những hoạt động thể dục thể thao khác. Về thị trường thì dịch vụ này đang rất HOT. Nhưng không phải trung tâm nào mở ra cũng thành công. Tuy vậy tôi vẫn đánh giá thị trường còn rất tốt. Cả thành phố chỉ có 4 trung tâm chuyên nghiệp với sức chứa hơn 10.000 hội viên, không đáng kể gì so với dân số gần 10 triệu người.

Travellive: Hiện nay có nhiều Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực này, vậy chị có thể cho biết sự khác biệt của Fusion Bodyworks (FBW) với những trung tâm khác và kỳ vọ

ng của chị với Trung tâm mới này?

 Thị Phương Lan: Chúng tôi không xây dựng trung tâm, chúng tôi xây dựng cộng đồng. Do vậy, sự khác biệt rất rõ nét. Chúng tôi có hướng đi riêng của mình, tập trung chi tiết vào từng dịch vụ, tạo môi trường thân thiện, gần gũi.  bức tường cây xanh rộng gần 100m2, với không gian chan hòa ánh sáng tự nhiên, màu sắc tím hồng sang trọng, hấp dẫn. Khách hàng đến FBW không chỉ để luyện tập trên máy, tham gia các lớp GX, Yoga, PT, tập Indoor Golf, Hot Yoga mà còn tận hưởng cả một không gian  mà không có Trung tâm thể dục nào có được.

Travellive: Theo chị, trong lĩnh vực dịch vụ tiêu biểu này, nhân tố quan trọng số 1 là gì? Và sự đầu tư của chị cho yếu tố đó trong sản phẩm của FBW?

Vũ Thị Phương Lan: Trong mọi loại hình kinh doanh, nhân tố con người luôn là quan trọng nhất. Họ phải được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, nhưng cũng phải thấm nhuần văn hóa của từng công ty. Ở Citygolf, chúng tôi đã từng cử cán bộ ra nước ngoài để đào tạo chuyên môn. Ở FBW, chúng tôi có đội  ngũ cán bộ rất chuyên nghiệp từ cấp lãnh đạo đến cán bộ chuyên môn. Chúng tôi cũng đã có chương trình đào tạo cán bộ của minh như đã từng làm ở Citygolf.

Travellive: Theo chị, phương pháp luyện tập nào sẽ đem lại sức khỏe và vóc dáng 

tốt nhất cho các nữ doanh nhân, những người thường có ít thời gian dành cho bản thân mình? 

Vũ Thị Phương Lan: Mỗi người đều có thể chọn cho mình cách thức luyện tập phù hợp, nếu không sẽ chán và khó có thể luyện tập lâu dài. Tôi thường xuyên thay đổi các loại hình tập luyện. Khi thì tập Group-Ex, khi thì Yoga, khi lại chạy máy…, để tạo sự hứng thú. Và khi luyện tập, có bạn tập cùng cũng sẽ thú vị hơn. Vậy nên tôi chọn đến với câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ. Còn bàn đến việc có nhiều hay ít thời gian, đó chỉ là cớ để bạn từ chối luyện tập thôi. Bạn có thời gian để ăn, ngủ, đi café với bạn bè, vậy tại sao lại không thu xếp công việc, để có thời gian tập luyện thường xuyên?

Travellive: Có thể nói, chị là một nữ doanh nhân thành đạt, luôn bận rộn. Vậy chị dành thời gian nào cho bản thân và sở thích cá nhân của mình?

Vũ Thị Phương Lan: Tôi dành thời gian buổi sáng để nghe nhạc trong lúc chuẩn bị cho con gái đi học và chuẩn bị cho mình đi làm. Tối về xem phim HBO hoặc StarMovies, đọc vài trang sách. Còn trong ngày thì chịu chết, không có cả thời gian đọc tin trên mạng.

Travellive: Dung hòa được công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình là điều không hề dễ đối với nữ doanh nhân. Nếu có sự lựa chọn khác, chị có chọn lại con đường mình đã đi?

Vũ Thị Phương Lan: <Cười>Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn con đường kinh doanh. Tôi là tuýp người không thể ngồi một chỗ. Nhưng tôi sẽ tính đến việc làm khác có liên quan đến đi lại nhiều hơn, chẳng hạn như làm việc cho Travellive bởi du lịch là niềm mơ ước của tôi.  

Cảm ơn chị rất nhiều đã dành thời gian cho Travellive. Xin chúc chị sức khỏe và thành công hơn nữa với công việc kinh doanh của mình!

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE