Sân bay Changi là sân bay tốt nhất thế giới lần thứ 7 liên tiếp

Thứ năm, 28/03/2019, 16:21

Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Skytrax (Anh) vừa tổ chức lễ trao giải thường niên World Airport Awards tại Trung tâm hội nghị Passenger Terminal Expo ở London để vinh danh các sân bay tốt nhất trên thế giới. Đây là lần thứ 7 liên tiếp, sân bay Changi của Singapore đứng đầu bảng xếp hạng này.

Mới đây, sân bay Changi đã hợp tác với hãng Warner Bros trong việc tu sửa, biến sân bay thành công viên giải trí và lấy cảm hứng từ nhân vật huyền thoại Harry Potter. Để xây dựng khu phức hợp Jewel Changi và khu vườn thực vật, ban lãnh đạo Changi đã chi 1,84 tỷ USD, xây thác nước ngay trong nhà cao nhất thế giới và sẽ mở cửa cho du khách đến tham quan bắt đầu từ ngày 17/4/2019.

Thác nước trong sân bay Changi (Singapore)

Thác nước trong sân bay Changi (Singapore)

Ông Lee Seow Hiang, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Sân bay Changi chia sẻ: "Tại Changi, chúng tôi may mắn có được tập thể đoàn kết gồm những nhân viên vô cùng tận tụy và đam mê, luôn nỗ lực mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ với hành khách những trải nghiệm độc đáo ở Changi theo một cách mới, với một loạt các cơ sở, dịch vụ và trải nghiệm đẳng cấp thế giới."

Năm nay, châu Á tiếp tục thống trị bảng xếp hạng của Skytrax khi có tới 7 đại diện nằm trong top 10. Đáng chú ý, Nhật Bản góp tới 3 sân bay là Haneda, Nagoya và Narita.

Nếu xét trong top 15, châu Âu có 7 sân bay. Tuy nhiên, không một sân bay nào ở châu Mỹ, châu Đại Dương hay châu Phi lọt được vào danh sách 15 sân bay tốt nhất thế giới.

Năm nay, sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam tụt 4 bậc so với năm 2018 khi xếp ở vị trí 86, nhưng vẫn thuộc nhóm 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Bảng xếp hạng giải thưởng World Airport Awards 2019 của Skytrax:

1. Singapore Changi Airport - Singapore

2. Tokyo International Airport (Haneda) - Tokyo, Nhật Bản

3. Incheon International Airport - Seoul, Hàn Quốc

4. Hamad International Airport - Doha, Qatar

5. Hong Kong International Airport - Hong Kong

6. Central Japan International Airport - Bay of Ise, Nhật Bản

7. Munich Airport - Munich, Đức

8. London Heathrow Airport - London, Anh

9. Narita International Airport - Tokyo, Nhật Bản

10. Zurich Airport - Zurich, Thuỵ Sỹ

Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE