Sân bay duy nhất thế giới có đường băng thường xuyên biến mất

Thứ năm, 18/07/2019, 09:39

Các chuyến bay ở đảo Barra, Scotland, được xếp theo lịch lên xuống của thủy triều do sân bay sử dụng bãi biển làm đường băng.

Dù nằm ở nơi hẻo lánh, chỉ có hai chuyến mỗi ngày, sân bay Barra lại thu hút du khách nhờ vị trí độc đáo. Đây là sân bay duy nhất trên thế giới các chuyến bay có lịch trình sẵn phải hạ cánh trên bãi biển vì không có đường bê tông hay trải nhựa. Khi thủy triều dâng cao, các đường băng này sẽ biến mất.

Empty

Sau khi hạ cánh, máy bay di chuyển đến trước một tòa nhà nhỏ nằm trên bãi biển. Hành khách đi bộ vào nhà ga bằng cách băng qua bãi cát. Dù vậy, Barra vẫn nằm trong danh sách những sân bay có màn hạ cánh đẹp nhất thế giới, do du khách bình chọn trên CNN.

Các máy bay đến đảo thường nhỏ nên không có tiếp viên hàng không. Do vậy, hành khách không được phục vụ đồ ăn, thức uống giống như các chuyến bay thông thường, dù chặng Glasgow – Barra kéo dài hơn một tiếng và băng qua biển. Các phi công sẽ nói ngắn gọn về an toàn bay cho hành khách trước khi khởi hành.

Empty

Vào những ngày trời mưa, các hành khách phải lội qua đường băng để lên máy bay vì bị ngập trong nước khoảng 20 cm.

Barra là một hòn đảo nhỏ, hẻo lánh và neo người, với dân số hơn 1.200. Thị trấn trên đảo, Castlebay có một bưu điện, một người bán thịt cung cấp thực phẩm cho người dân trong vùng, một quán cà phê nằm trong nhà ga sân bay và vài ngôi nhà nhỏ nằm quanh cảng.

PV / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE