Sân bay Heathrow ứng dụng công nghệ mới vào kiểm tra an ninh

Thứ ba, 27/08/2019, 15:22

Máy CT chụp cắt lớp điện toán bằng công nghệ 3D cho phép nhân viên sân bay dễ dàng và nhanh chóng kiểm tra hành lý ở cửa kiểm tra an ninh, giúp tiết kiệm thời gian và thuận lợi cho việc đảm bảo an toàn mỗi chuyến bay. Sân bay Heathrow (London, Anh) nói riêng và các sân bay ở Anh nói chung đang tiến tới mở rộng sử dụng thiết bị này.

Giờ đây, nhờ sự đầu tư tổng trị giá 5 triệu bảng Anh cho thiết bị anh ninh thế hệ mới, hành khách có chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Heathrow sẽ bớt gánh nặng hơn mỗi khi đi qua cửa kiểm tra an ninh và có thể thoải mái cầm theo các loại chất lỏng cũng như máy tính cá nhân cùng với hành lý xách tay. 

Máy CT mới (máy chụp cắt lớp điện toán) - tương tự như loại máy được sử dụng trong bệnh viện - có thể hiển thị rõ đồ vật được đựng trong túi xách dưới dạng 3D một cách chi tiết. Bên cạnh đó, nhân viên sân bay có thể điều chỉnh và xem xét hình 3D một cách kĩ lưỡng để kiểm tra hành lý.

Những chiếc máy quét này đã được tiến hành thử nghiệm từ năm 2017 và sân bay Heathrow đang đặt mục tiêu vào tháng 12 năm 2022 có thể chính thức đưa vào sử dụng.

san bay 1

Việc ứng dụng công nghệ này vào quy trình kiểm tra an ninh sẽ giúp tiết kiệm gấp đôi thời gian làm việc ở cửa an ninh và có thể góp phần cắt giảm việc sử dụng nhựa.

Công nghệ này lần đầu được ứng dụng tại Anh nhưng đã được sử dụng tại các sân bay châu Âu như sân bay Amsterdam Schiphol và một số sân bay ở Mỹ: sân bay Hartsfield-Jackson ở Atlanta, sân bay O’Hare ở Chicago và sân bay JFK ở New York.

Bộ Giao thông Vận tải Anh đang cố gắng tiến tới việc ứng dụng máy quét này tại các sân bay khác ở Anh trong vài tháng tới.

Nguyễn Phương Anh / Nguồn: The Travel Magazine
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE