Singapore áp dụng hành lang du lịch an toàn với Malaysia và Trung Quốc

Thứ năm, 20/08/2020, 09:27

Singapore đang tìm cách mở rộng đối tượng nhập cảnh, bước đầu áp dụng hành lang du lịch an toàn với Malaysia và Trung Quốc.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), nhiều điểm tham quan và tour du lịch ở nước này đã hoạt động trở lại trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa Singapore Rediscovers.

Theo đó, Bảo Tàng Khoa Học Nghệ Thuật (ArtScience Museum), hai khu nhà kính Cloud Forest và Flower Dome tại tổ hợp Gardens by the Bay đón khách với số lượng hạn chế. Du khách được yêu cầu mua vé từ website hoặc ứng dụng di động thay vì mua trực tiếp tại quầy như trước đây.

Khu phức hợp mua sắm và giải trí Jewel Changi Airport lắp đặt hệ thống SafeEntry tại lối ra vào; làm sạch và vệ sinh các khu vực thường xuyên tiếp xúc như phím bấm thang máy, bảng chỉ dẫn và tay vịn thang cuốn; cung cấp bảng chỉ dẫn và các điểm đánh dấu để nhắc nhở du khách giữ khoảng cách an toàn cùng nhiều giải pháp mới nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan.

Empty

Các công ty lữ hành cũng được phép mở tour du lịch, xe bus chở tối đa 50 người nếu tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn. Hướng dẫn viên được phép dẫn đoàn tối đa 5 khách. Tour đi xe đạp, chèo thuyền kayak tối đa 10 khách. Các nhóm khách được yêu cầu duy trì khoảng cách tối thiểu một mét, không được trao đổi khách giữa các nhóm với nhau. HDV phải sử dụng hệ thống hướng dẫn qua bộ đàm để tránh giọt bắn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Thời gian đi tham quan không diễn ra qua 8 tiếng. Ngoài ra, các công ty lữ hành phải lưu trữ thông tin về lịch trình di chuyển chi tiết, thông tin liên hệ của du khách, đối tác.

Tổng cục trưởng STB Keith Tan cho biết, đảo quốc sư tử đang tìm cách mở rộng đối tượng nhập cảnh, bước đầu áp dụng hành lang du lịch an toàn với Malaysia và Trung Quốc. Động thái này nhằm thúc đẩy nền du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề và khó đoán định thời gian phục hồi. Lượng lao động thất nghiệp do đại dịch lên đến hàng nghìn người.

Hương Thảo / Nguồn: SCMP
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE