Singapore ra quy định mới về hút thuốc lá tại phố đi bộ Orchard

Thứ hai, 03/12/2018, 11:11

Bắt đầu từ 1/1/2019, Cơ quan Môi trường Singapore đưa ra quy định mới về việc hút thuốc tại phố đi bộ Orchard Road với những quy định nghiêm ngặt hơn.

Theo thông báo chính thức của Cơ quan Môi trường Singapore (NEA), từ ngày 1/1/2019, phố đi bộ Orchard Road sẽ trở thành khu vực cấm hút thuốc. Người hút thuốc sẽ chỉ được phép sử dụng thuốc lá tại những khu vực được quy định theo danh sách 40 địa điểm được hút thuốc do NEA đưa ra. Bên cạnh đó, giấy phép hút thuốc tại các nhà hàng, quán cà phê và điểm bán lẻ nằm trong khu vực cấm hút thuốc sẽ bị hủy bỏ trước ngày 31/12/2018.  

Phố đi bộ Orchard Road sẽ cấm hút thuốc từ 1/1/2019.

Phố đi bộ Orchard Road sẽ cấm hút thuốc từ 1/1/2019.

Thông tin về nội dung quy định việc cấm hút thuốc được đăng tải công khai tại những điểm công cộng như website du lịch của Tổng cục Du lịch Singapore (Visit Singapore), ga tàu điện ngầm, sân bay, cột đèn, bảng thông báo… để thông tin đến được với người dân và du khách.

NEA cho biết, trong 3 tháng đầu tiên thực hiện lệnh cấm, những người hút thuốc tại nơi công cộng trong khu vực cấm hút sẽ bị cảnh cáo bằng hình thức nhắc nhở. Tuy nhiên, từ ngày 1/4/2019, những người cố tình vi phạm và tái diễn sẽ đối mặt với các án phạt.

Bản đồ 40 điểm được hút thuốc tại phố đi bộ Orchard Road.

Bản đồ 40 điểm được hút thuốc tại phố đi bộ Orchard Road.

Trước đó, để hạn chế việc hút thuốc lá nơi công cộng, Singapore đã gia tăng thêm nhiều khu vực không được phép hút thuốc. Hơn 400 công viên ở Singapore cũng đã bị NEA dựng bảng cấm hút thuốc. Một danh sách 44 địa điểm công cộng khác không được hút thuốc lá đã được NEA công bố có thể kể đến như: Trung tâm thương mại và mua sắm Concorde, DFS Galleria, khuôn viên khách sạn Four Seasons, khách sạn Hilton Singapore, khách sạn Orchard Rendezvous, Grand Hyatt Singapore…

Phương Ngọc / Nguồn: Channel News Asia và Reuters
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE