Sự trở lại của Boracay

Thứ tư, 03/10/2018, 16:42

Đảo Boracay sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 26/10/2018 sau 6 tháng ngừng hoạt động để xử lý các vấn đề liên quan đến nước thải và môi trường đảo.

Boracay là hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Aklan, Philippines với chiều dài khoảng 7 km, chiều ngang chưa đến 2 km, tổng diện tích của đảo chỉ hơn 10 km2. Hòn đảo này đã lọt top 10 những bãi biển đẹp nhất châu Á và top 25 của thế giới. Tuy nhiên sau năm 2017, hòn đảo xinh đẹp này buộc phải đóng cửa do tình trạng quá tải về lượng khách du lịch và lượng rác thải không kịp xử lý.

Empty

Hiện tại, công tác cải tạo đảo Boracay đang diễn ra đúng tiến độ. Các bãi biển đã được làm sạch. Bộ trưởng Bộ Du lịch Bernadette Romulo-Puyat cũng nói rằng Bộ du lịch sẽ làm hết sức mình để duy trì trạng thái phục hồi của Boracay. Ông Puyat cho biết: “Chúng ta cần phải cân bằng giữa nuôi dưỡng các nguồn tài nguyên thiên nhiên như Boracay và tìm nguồn sống của người dân”. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ môi trường và một chương trình du lịch bền vững và toàn diện: "Chỉ có các cơ sở tuân thủ các yêu cầu bắt buộc mới được mở cửa, đảm bảo du khách đến đây được hưởng dịch vụ đẳng cấp thế giới mà họ xứng đáng".

Empty

Quy tắc "không uống rượu hoặc hút thuốc" cho các bãi biển cát trắng sẽ được thi hành nghiêm ngặt hơn và không có sòng bạc nào được phép trên đảo. Bên cạnh đó, 5.000 phòng khách sạn sẽ sẵn sàng vào ngày 26/10. Theo Romulo-Puyat, xét về mặt tổng thể, Boracay dự kiến sẽ được phục hồi hoàn toàn cho đến cuối 2019.

Empty

Boracay là đảo nên cuộc sống ở đây chủ yếu diễn ra xung quanh các bãi biển, Boracay có tới 13 bãi biển trên đảo và mỗi bãi biển đều có điểm hấp dẫn riêng. Với không khí trong lành mát mẻ, bãi biển xanh mướt và bờ cát trắng mịn, Boracay trở thành điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách. Hàng năm đảo Boracay thu hút 2 triệu lượt du khách, mang về lợi nhuận 1,12 tỷ USD.

Empty

Trong khi chờ đợi, có rất nhiều nơi khác để đến thăm ở Philippines. Đảo Siargao hoang sơ sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của bạn nếu bạn đã thấy thích thú với bộ môn lướt sóng vì nó có hơn 15 điểm lướt sóng riêng biệt. Quần đảo Calamian chắc chắn xứng đáng với chuyến đi - với hơn 100 hòn đảo để bạn lựa chọn, bạn sẽ có thể tận hưởng bãi biển trong hòa bình.

Bảo Khuyên / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE