Tai nạn xe buýt nghiêm trọng ở Ấn Độ

Thứ sáu, 21/06/2019, 14:41

Hơn 44 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt chở quá số người quy định rơi xuống hẻm núi ở bang Himachal Pradesh tại Ấn Độ hôm thứ Năm (20/6).

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở huyện Kullu, Himachal Pradesh - một bang miền núi phía bắc Ấn Độ - đã khiến 44 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Theo lời nhân chứng, khi đến một đoạn cua, chiếc xe buýt bị mất kiểm soát và chao đảo trước khi rơi xuống hẻm núi sâu. Được biết, có ít nhất 60 hành khách ở trên xe vào thời điểm gặp nạn, trong đó có một số người còn phải ngồi trên nóc xe.

Ban đầu, cảnh sát cho biết có ít nhất 25 người thiệt mạng, nhưng sau đó có thêm 19 nạn nhân xấu số không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc xe buýt nằm bên bờ suối trong tình trạng biến dạng hoàn toàn.

Xác của chiếc xe buýt gặp nạn

Xác của chiếc xe buýt gặp nạn

Cảnh sát trưởng huyện Kullu nói rằng trong số các nạn nhân, có nhiều phụ nữ và thậm chí là trẻ em đang trên đường đi học về.

Tai nạn đường bộ là chuyện thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, và bang miền núi Himachal Pradesh với những con đường gồ ghề, nguy hiểm đã ghi nhận hơn 30.000 vụ tai nạn với hơn 11.000 người chết và khoảng 54.000 người bị thương trong giai đoạn 2009-2018.

Các tình nguyện viên đưa thi thể cùng người bị thương ra khỏi hiện trường vụ tai nạn

Các tình nguyện viên đưa thi thể cùng người bị thương ra khỏi hiện trường vụ tai nạn

Hải Anh / Nguồn: BBC
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE