Thái Lan bán visa dài hạn để thu tiền

Thứ hai, 17/08/2020, 11:07

Chương trình “trả tiền để ở” của Thái Lan dành cho những người giàu bao gồm một số dịch vụ như xe limousine di chuyển ra sân bay, dịch vụ đi lại bằng máy bay riêng và du thuyền, kiểm tra y tế…

Chương trình “trả tiền để ở” của Thái Lan (Thailand Elite Card) dành cho những công dân giàu có đang ngày một được mở rộng, chính phủ Thái Lan đang đặt mục tiêu trở thành nơi ở lý tưởng cho người nước ngoài nhờ vào thành tích chống dịch Covid-19 khá thành công.

Chương trình cấp visa cư trú dành cho những người nước ngoài, nhà đầu tư và nhiều nhóm cư dân giàu có bao gồm một số dịch vụ như xe limousine di chuyển ra sân bay, dịch vụ đi lại bằng máy bay riêng và du thuyền, kiểm tra y tế cũng như tham gia các giải đánh golf tại nhiều sân golf tại Bangkok, Phuket và Pattaya. Phí thành viên của thẻ Thailand Elite Card dao động từ 500.000 bath cho đến 2 triệu bath (16.000USD cho đến 64.000USD) dành cho visa thời hạn 5 năm.

Chương trình Thailand Elite Card không phải là một chương trình mới, mà đã được duy trì 17 năm, hiện đang phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch. Trong năm nay, ước tính đã có 2.288 người đăng ký, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ chương trình này ước tính tăng 7,7% lên 1,4 tỷ bath.

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề lên ngành du lịch Thái Lan

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề lên ngành du lịch Thái Lan

Theo nhiều người nước ngoài đã sống và làm việc tại Thái Lan bằng nhiều loại visa khác nhau, nhóm người này chiếm khoảng 70% trong tổng số người đăng ký năm nay, chương trình visa này hấp dẫn hơn chương trình visa 1 năm hoặc giấy phép đăng ký kết hôn vốn đòi hỏi quá nhiều về việc phải đi lại trình diện tại các văn phòng chính phủ, nói chuyện với luật sư và giữ số tiền cố định trong các ngân hàng.

Chủ tịch công ty phát hành thẻ Thailand Elite Card, ông Somchai Soongswang, cho biết: “Chúng tôi đã tập trung vào công việc kinh doanh bằng cách nhắm đến những người hiện đang còn sống dài hạn tại Thái Lan và không tự tin về tình hình kiểm soát dịch bệnh tại nước họ.”

Khả năng thu hút được người muốn mua chế độ cư trú này từ bên ngoài Thái Lan hiện khá hạn chế bởi các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ, tuy nhiên, ông Somchai tin rằng có ngày một nhiều người ở nước ngoài muốn có nơi ở an toàn, tiện lợi và Thái Lan có thể là một lựa chọn tốt.

Du khách ở bãi biển Bangsaen, Chonburi, Thái Lan ngày 14/6

Du khách ở bãi biển Bangsaen, Chonburi, Thái Lan ngày 14/6

Hiện tại, người Trung Quốc đại lục chiếm khoảng 25% trong tổng số những người có thẻ Thailand Elite Card. Công ty này đang cố gắng thu hút thêm người từ nước ngoài trong năm 2021 ngay khi mà các biện pháp nới lỏng biên giới được áp dụng. Công dân Hồng Kông và Australia có thể coi như những khách hàng tiềm năng. Ông Somchai Soongswang nhấn mạnh rằng tư cách thành viên sẵn sàng mở cho bất kỳ ai muốn ở dài hạn và sẵn sàng đóng góp cho nền kinh tế.

Tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát tại Thái Lan, với ước tính có khoảng 3.400 ca lây nhiễm và không có ca lây nhiễm cộng đồng từ ngày 26/5/2020.

Hương Thảo / Nguồn: Bloomberg
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE