Thái Lan sẽ đóng cửa các vườn quốc gia 2 tháng mỗi năm

Thứ tư, 24/06/2020, 16:18

Thế giới hoang dã dường như trở nên sôi động hơn trong thời gian các thành phố bị phong tỏa vì dịch Covid-19. Do vậy, Thái Lan đang xem xét kế hoạch đóng cửa các vườn quốc gia trong vòng 2 tháng mỗi năm để bảo tồn quần thể động vật tốt hơn.

Vắng bóng con người, các loài động vật hoang dã, trong đó có những loài quý và hiếm, lập tức "tái xuất" và được nhìn thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Nhận thức được điều này, Thái Lan đang xem xét kế hoạch đóng cửa các vườn quốc gia trong vòng 2 tháng mỗi năm - chính sách này sẽ kéo dài kể cả sau khi đại dịch kết thúc - để bảo tồn quần thể động vật tốt hơn.

Voi hoang dã trong vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan

Voi hoang dã trong vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan

133 vườn quốc gia Thái Lan đã bị đóng cửa từ ngày 25/3 cho đến ngày 15/6 vừa qua, trong thời gian đó, nhiều cá thể động vật hoang dã đã được phát hiện trong các khu bảo tồn trên khắp đất nước, trong đó có những loài không ưa con người, như tỳ linh, gấu chó, cá heo mũi chai và cá nóc sao.

"Những vườn quốc gia vắng bóng du khách đã dẫn đến sự phục hồi của nhiều quần thể động vật hoang dã", Netithammakun, Giám đốc Cục Vườn quốc gia và Bảo tồn động thực vật hoang dã (DNP) cho biết.

Mỗi vườn quốc gia ở Thái Lan sẽ được yêu cầu nộp kế hoạch và thời gian đóng cửa, và DNP sẽ thông báo chi tiết về chính sách mới sau khi tất cả các kế hoạch được đệ trình.

Hương Thảo / Nguồn: Matador Network
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE