Thất lạc chim quý trên chuyến bay của Garuda Indonesia

Thứ sáu, 27/12/2019, 15:14

Một con chim chích chòe than trị giá 10.700 USD đã bị mất trên chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Garuda Indonesia.

Sự cố đáng tiếc này xảy ra trên một chuyến bay nội địa của hãng Hàng không Quốc gia Garuda Indonesia, bay từ thành phố Jakarta đến Pontianak (West Kalimantan) vào cuối tháng 12 vừa qua.

Một hành khách có tên Rendy Lesmana cho biết ông đã phải trả phí để vận chuyển 6 lồng chim trong chuyến bay này. Có tất cả 8 con chim để trong 6 chiếc lồng, gồm: 2 con chích chòe than, 3 con chích chòe lửa và 3 con vẹt.

Tuy nhiên, khi tới nhận hành lý, anh Rendy đã hoảng hốt khi phát hiện chiếc lồng nhốt chim chích chòe than bị vỡ và trống không. Vị khách này cho biết anh đã phải trả mức phí đắt đỏ lên tới 3,5 triệu IDR (tương đương khoảng gần 6 triệu VND) và đáp ứng mọi yêu cầu của hãng bay khi mang theo động vật sống lên khoang hành lý. Thậm chí, anh còn cẩn thận bọc bên ngoài lồng bằng những lớp vải mỏng.

Chuyến bay khởi hành lúc 18:15 theo giờ Jakarta và hạ cánh lúc 20:00 theo giờ Pontianak

Chuyến bay khởi hành lúc 18:15 theo giờ Jakarta và hạ cánh lúc 20:00 theo giờ Pontianak

“Lũ chim vừa tham dự cuộc thi hót hay cấp quốc gia trở về. Tôi không muốn chúng bị căng thẳng nên không mang về bằng dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường mà lựa chọn đi máy bay” - anh Rendy Lesmana chia sẻ.

Theo lời kể của Rendy, anh đã dày công dành trong hơn 4 năm để huấn luyện cho chim chích chòe than của anh biết hót. Chú chim này cũng từng giành nhiều chiến thắng trong các cuộc thi chim hót lớn khác. Có người từng trả anh đến 150 triệu IDR (gần 250 triệu VND) để mua lại chú chim này, nhưng Rendy từ chối.

Chim chích chòe than là một loài chim sẻ dạng nhỏ, đặc biệt nổi tiếng với tiếng hót hay

Chim chích chòe than là một loài chim sẻ dạng nhỏ, đặc biệt nổi tiếng với tiếng hót hay

“Nó là vô giá đối với tôi. Hiện tôi cảm thấy suy sụp tinh thần nặng nề vì sự việc khủng khiếp này” - vị khách người Indonesia bày tỏ. Rendy cũng cho biết sẽ quay lại Jakarta để nộp đơn khiếu nại tới cảnh sát sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (CGK) ở Tangerang, Banten và tới cả Ban Giám đốc của hãng Hàng không Quốc gia Garuda Indonesia.

Đại diện của sân bay quốc tế Soekarno-Hatta cũng đã tiến hành hòa giải với anh Rendy nhưng anh kiên quyết không nhượng bộ.

My Tống / Nguồn: Jakartapost
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE