Thú vị lễ hội câu cá trên sông băng của người Hàn Quốc

Thứ hai, 06/01/2014, 00:00

Hàng ngàn người Hàn Quốc tập trung trên dòng sông băng giá. Họ đào những hố nhỏ, nằm dài xuống băng, thậm chí thò tay xuống làn nước lạnh cóng để bắt cá.

Hàng ngàn người tập trung trên mặt sông băng giá để câu cá

Mùa đông với những mặt sông đóng băng còn là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội vui lạ ở nhiều nơi trên thế giới. Một trong những sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia là lễ hội cá hồi núi Hwacheon, diễn ra trên sông Hwacheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Nhoài người trên mặt băng để câu cá hồi

Theo Daily Mail, từ đầu tháng Một, mỗi ngày có hàng ngàn du khách và dân địa phương tập trung trên mặt sông đã đông cứng để tham gia nhiều trò chơi như trượt băng, điêu khắc băng, đá bóng trên băng và đặc biệt là thi câu cá hồi trên băng.

Người câu cá sẽ đục mặt băng, cho cần câu hoặc đưa tay xuống nước vợt cá

Có thể nói đây là một trong những màn câu cá độc đáo nhất thế giới. Người câu sẽ đào mặt băng thành những cái hố nhỏ. Sau đó họ sẽ thả câu xuống. Có người còn nằm úp trên mặt băng và thò tay xuống dòng nước lạnh giá để vợt cá.

Mỗi ngày có 32 tấn cá hồi sống được thả xuống sông băng

Để đảm bảo lượng cá cho thú tiêu khiển của hàng ngàn du khách, mỗi ngày ban tổ chức thả xuống lòng sông khoảng 32 tấn cá hồi sống. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 26/1/2014. Ban tổ chức cũng hi vọng sẽ thu hút một triệu du khách trong suốt ba tuần lễ hội.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE