Trải nghiệm những phương tiện di chuyển tiện lợi tại Kuala Lumpur

Chủ nhật, 11/11/2018, 13:30

Di chuyển luôn là vấn đề quan trọng đối với khách du lịch khi đến một địa điểm, thành phố hay đất nước nào đó. Ở Kuala Lumpur có rất nhiều loại phương tiện giao thông để di chuyển trong nội đô hay để đến các vùng khác. Trong bài viết này, Travellive+ sẽ giúp các du khách có thông tin sơ bộ về phương tiện di chuyển khi đi du lịch tại thành phố thân thiện này.

Tàu hỏa nội đô

transport-main

Có 3 tuyến đường sắt nội đô chính ở Kuala Lumpur bao gồm LRT (Light Rail Transit), KL Monorail và KTM Komuter.

LRT (Light Rail Transit) là loại hình tàu điện với 2 tuyến chính là LRT Kelana Jaya và LRT Ampang Line.

KL Monorail là loại hình tàu điện trên cao một đường ray khá phổ biến ở Malaysia, với quãng đường 8,6 km, chạy qua 11 trạm.

Tuyến còn lại là KTM Komuter, loại hình tàu hỏa, hoạt động với 2 tuyến chính là Tanjung Malim - Sungai Gadut và Batu Caves - Pelabuhan Klang, kết nối các thị trấn ngoại ô thành phố.

huong-dan-di-lai-trong-kuala-lumpur-KL-Monorail-5

Hệ thống tàu điện của Kuala Lumpur có thể giúp du khách di chuyển đến các địa điểm tham quan như: Tháp đôi, Chinatown, quảng trường độc lập, khu ăn chơi Bukit Bintang, động Batu,… với chi phí khá hợp lý, chỉ vào khoảng 5.000 VNĐ cho chặng ngắn, hoặc 10.000 VNĐ cho chặng dài.

Xe bus

2_1516348690

Xe bus ở Kuala Lumpur có nhiều tuyến như tuyến ở trung tâm Kuala Lumpur, tuyến đi các khu vực khác, tuyến đường cao tốc… Riêng ở trung tâm Kuala Lumpur sẽ có 5 tuyến chính: KL Sentral, KLCC, Maluri, Titiwangsa và Pudu Sentral. Các trạm xe bus sẽ nằm gần các địa điểm tham quan du lịch, thuận tiện cho du khách mua sắm và đi lại. So với tàu điện, đi xe bus nhanh hơn.

Taxi

Taxi ở Kuala Lumpur rất phổ biến, có nhiều hãng với màu sắc khác nhau như đỏ, xanh, lam, vàng… trong đấy có loại có đồng hồ meter, có loại không có. Thông thường khi đi xe du khách nên chọn xe tính tiền theo đồng hồ quãng đường, nếu không có thì thương lượng giá ngay từ đầu. Du khách có thể sử dụng ứng dụng Grab để bắt xe taxi đi lại.

taxi

Trong một số trường hợp du khách đi chặng ngắn các tài xế sẽ không chịu đi theo meter mà thỏa thuận giá trực tiếp.

Theo Hiệp hội Vận tải Nội địa Malaysia, các hãng xe taxi giá rẻ ở Kuala Lumpur thường sơn xe màu đỏ/trắng hoặc đỏ/xanh da trời. Trong khi đấy, các hãng xe sơn màu vàng, hoặc màu xanh da trời là những hãng xe lớn, nổi tiếng và chi phí cao hơn một chút.

Thuê xe tự lái

file70kqzv7jkwnaaw6u6km

Đối với những du khách sở hữu bằng lái quốc tế, có kinh nghiệm lái xe lâu năm, thích cảm giác tự do, thoải mái… thì phương án thuê xe ô-tô cá nhân là điều tuyệt vời nhất. Di chuyển xung quanh những khu phố hay quận trung tâm như Petaling Jaya, Shah Alam… khá dễ dàng. Những cung đường di chuyển đến các thành phố lân cận du khách cần chú ý đến bản đồ để tránh bị lạc, hoặc thời gian để tránh ảnh hưởng đến những hoạt động khám phá khác.

Nếu không muốn gặp tắc đường, du khách nên lựa chọn việc di chuyển trước hoặc sau giờ cao điểm 1 tiếng để hành trình du lịch được dễ dàng nhất.

Gọi xe bằng các ứng dụng công nghệ

file6q74jwdsrtk7q42f6n2

Malaysia là quốc gia mà số lượng ứng dụng công nghệ hỗ trợ việc gọi xe phát triển mạnh mẽ. Grab là một trong những ứng dụng công nghệ gọi xe phổ biến nhất tại đây.

ST_20180401_XGRAB9EIB_3876042
Grab-TopArt-547172032

Các khu trung tâm thương mại, địa điểm mua sắm lớn, điểm công cộng… thường có điểm phát wifi miễn phí. Du khách có thể sử dụng wifi để download các ứng dụng công nghệ hỗ trợ việc di chuyển, tuy nhiên cần lưu ý rằng tốc độ sẽ hơi chậm do nhiều người cùng đăng nhập sử dụng.

Phương Ngọc / Nguồn: Visit Kuala Lumpur Tips
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE