TP.HCM, Bình Định được đón khách quốc tế trở lại

05/01/2022

TP HCM và Bình Định vừa được phê duyệt triển khai thí điểm đón khách quốc tế.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc thí điểm mở cửa đón khách quốc tế giai đoạn 2.

Theo đó, các Bộ: VH-TT&DL, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, GTVT, TT-TT và UBND các tỉnh, thành: TP.HCM, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, Bình Định tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả, phù hợp quy định hiện hành.

TP. HCM đã sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại.

TP. HCM đã sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại.

Như vậy, TP. HCM và Bình Định là hai địa phương tiếp theo được Chính phủ phê duyệt tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế sau Kiên Giang, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Trước đó, UBND TP. HCM đã có công văn trình Thủ tướng Chính phủ xin thí điểm tổ chức đón khách quốc tế trong tháng 12/2021 theo cơ chế "hộ chiếu vắc-xin" và mở rộng đón khách trong năm 2022. Du khách đến TP. HCM không cần cách ly sau nhập cảnh.

Từ tháng 11/2021, Sở Du lịch tỉnh Bình Định kiến nghị được đón khách từ khu vực Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu. Điểm đón khách dự kiến là bán đảo Phương Mai. Dự kiến đến tháng 4/2022, Bình Định sẽ đón hai chuyến bay mỗi tuần với khoảng 2.000 khách từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, trên chuyến bay charter đến sân bay Phù Cát - Bình Định.

Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 12/2021 đạt 17.2000 người, tăng 14,2% so với tháng trước do Việt Nam nhờ chương trình thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 11/2021, các chuyến bay thương mại quốc tế bắt đầu được khôi phục.

Việc thí điểm đón khách quốc tế được xem là tiền đề khôi phục ngành du lịch cũng như các hoạt động kinh tế, thương mại khác của Việt Nam.

Thiên Bình - Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES