Bạn cần chi trả bao nhiêu cho một lần du lịch ngoài vũ trụ?

Thứ tư, 07/11/2018, 08:15

Du lịch không gian là một xu hướng du lịch mới mẻ và xa hoa được mọi người khát khao hướng tới. Vậy chi phí để có một trải nghiệm này là bao nhiêu? Hãy cùng Travellive+ tìm hiểu về chi phí cho xu hướng này qua chuyến đi hiếm hoi của một số tỷ phú chịu chi.

Phóng tên lửa và tàu không gian lên quỹ đạo phục vụ cho mục đích nghiên cứu, viễn thông hay quân sự ngày nay không còn là một việc làm bất ngờ của các quốc gia trên thế giới. Với sự xuất hiện của nhiều tập đoàn phát triển vũ trụ tư nhân, chi phí cho hành trình đi vào không gian đang giảm đi nhưng vẫn vô cùng tốn kém.

space-travel-astronaut

Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đi, một tấm vé có thể đưa bạn đến vũ trụ có giá từ 250 nghìn USD đến hàng chục triệu USD.

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn đến đường ranh giới Karman nằm ở độ cao 100 km so với mực nước biển (được công nhận là biên giới giữa bầu khí quyển và không gian vũ trụ), công ty Virgin Galactic nói rằng họ sẽ đưa bạn đến đó với giá 250.000 USD. Được biết công ty sẽ sử dụng tàu du lịch vũ trụ SpaceShipTwo phục vụ cho hành trình này. Đã có khoảng 650 khách mua vé, nhưng cho đến hiện tại, thời gian khởi hành cho hành trình này chưa được Virgin Galactic công bố chính thức.

Space-start-at-the-Karman-Line-100-km-altitude

Công ty tên lửa Blue Origin của Jeff Bezos có kế hoạch tương tự đấy là gửi khách du lịch tới vũ trụ trên các chuyến bay sử dụng hệ thống tên lửa hiện đại New Shepard. Công ty vẫn chưa thông báo giá vé hoặc cho biết khi nào các chuyến bay trả phí này có thể bắt đầu.

Trong lịch sử phát triển hàng không vũ trụ thế giới, du khách tham gia chuyến du lịch không gian đầu tiên là một kỹ sư giàu có người Mỹ Dennis Tito. Dennis Tito đã chi khoản tiền lên tới 20 triệu USD cho 8 ngày sống và trải nghiệm trên Trạm vũ trụ vào năm 2001. Tiếp đó vào năm 2009, Guy Laliberté, người đồng sáng lập Tập đoàn Cirque du Soleil đã bỏ ra 35 triệu USD cho chuyến đi đến Trạm vũ trụ ISS.

space-travel-costs

Gần đây nhất, tháng 9/2018, Giám đốc Điều hành Elon Musk của SpaceX thông báo rằng tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa sẽ sử dụng tên lửa Big Falcon Rocket (BFR) của công ty này để có chuyến đi đến mặt trăng.

Yusaku-Maezawa_cover

Tỷ phú Yusaku Maezawa cho biết đã mua toàn bộ chỗ ngồi trên chiếc tên lửa BFR và tìm kiếm thêm 7 “bạn đồng hành” khác cùng tham gia trong chuyến đi kéo dài 1 tuần quanh mặt trăng. Chi phí cho hành trình lên không gian của tỷ phú Yusaku Maezawa chưa được tiết lộ.

Phương Ngọc / Nguồn: NBC News
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE