Triều Tiên quảng bá du lịch núi Kumgang

Thứ ba, 16/07/2019, 11:39

Mới đây, trang mạng tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên đưa tin, chương trình quảng bá du lịch núi Kumgang sẽ được tiến hành từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11/2019. Mở đầu chiến dịch sẽ là 1 tour du lịch núi Kumgang kéo dài 4 ngày, gồm các hoạt động như đi bộ khám phá, câu cá và dịch vụ spa.

Hoạt động quảng bá diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang tìm cách phát triển du lịch bởi tác động của các lệnh trừng phạt quốc tế đang làm tê liệt nền kinh tế của quốc gia này.

Tháng 4/2018, công ty Lữ hành Quốc tế Kumgangsan cũng đã xúc tiến một chương trình du lịch tương tự thông qua một tờ báo của Triều Tiên. Chương trình này được cho là dành cho người nước ngoài. Trước đó, Triều Tiên đã quảng bá Núi Kumgang, cùng với thành phố cổ Kaesong ở biên giới là những điểm du lịch nổi bật nhất.

1

Các chương trình du lịch núi Kumgang và du lịch đến thành phố Kaesong chính thức bắt đầu triển khai lần lượt vào năm 1998 và năm 2007. Các tour du lịch này chủ yếu hướng đến đối tượng du khách Hàn Quốc, tuy nhiên đã bị đình chỉ hơn 1 thập kỷ qua, sau khi một du khách Hàn Quốc bị bắn chết gần điểm du lịch này vào năm 2008 vì bị cho là đi vào khu vực cấm. Hàn Quốc cũng đã đóng cửa khu công nghiệp liên Triều ở Kaesong vào năm 2016 trong bối cảnh quan hệ hai miền căng thẳng do liên quan đến các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí khởi động lại các dự án trên khi hội đủ các điều kiện phù hợp. Đến đầu năm 2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên nói rằng, ông sẵn sàng khởi động lại các dự án này mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE