Truy tìm 7 thành phố trên nghìn tuổi

Thứ hai, 17/09/2018, 09:34

Đi qua những tàn tích cổ xưa của Hy Lạp hay Ai Cập không chỉ cho bạn thấy những giá trị lịch sử của đất nước mà còn đưa bạn ngược trở lại thời gian huy hoàng một thời của những thành phố có tuổi đời lâu nhất trên thế giới.

Lisbon, Portugal - 1200 năm trước công nguyên

Empty

Lisbon là một thành phố cảng và thủ đô của Bồ Đào Nha. Theo truyền thuyết thì Lisbon được thành lập bởi Ulysses, người anh hùng vĩ đại trong sử thi Odyssey. Phần lớn kiến trúc cổ của thành phố bị phá hủy bởi một trận động đất vào giữa thế kỷ 18, nhưng vẻ đẹp nơi đây vẫn hấp dẫn vô số du khách.

Varanasi, India - 1700 năm trước công nguyên

Empty

Thành phố cổ nằm ở bang Utter Pradesh phía bắc Ấn Độ còn tên gọi khác là Banaras, thường được coi là thủ đô tinh thần của đất nước. Nơi đây có dân cư sinh sống từ rất sớm, khoảng 11.000 năm trước công nguyên.

Lạc Dương, Trung Quốc - 1900 năm trước công nguyên

Empty

Lạc Dương là một thành phố lịch sử ở miền Trung Trung Quốc. Nó còn được ghi nhận là cái nôi của nền văn minh Trung Quốc. Nằm ở tỉnh Hà Nam, tây bắc Trung Quốc, Lạc Dương đã từng là nơi đóng đô của chín triều đại cầm quyền và là nơi cư trú của các vị vua Trung Hoa. Đây cũng là nơi có ngôi chùa Phật Giáo đầu tiên của Trung Quốc và là điểm đến quan trọng trong lịch sử Phật giáo của đất nước.

Luxor, Ai Cập - 3200 năm trước công nguyên

Empty

Luxor nằm trên bờ sông Nile thượng Ai Cập. Thành phố có thị trấn Thebes nổi tiếng, còn có tên gọi là thành phố Trăm Cổng và là thủ đô của Ai Cập trong thế kỉ thứ 12. Luxor cũng có các ngôi đền có tuổi đời khoảng 2000 năm trước công nguyên.

Plovdiv, Bungari - 4000 năm trước công nguyên

Empty

Thành phố cổ Plovdiv là tâm chấn quan trọng của du lịch và thương mại trong đế chế La Mã. Đó cũng là thành phố đi đầu trong kiến trúc và hạ tầng với các bức tường, tòa nhà và hệ thống thoát nước từ rất sớm. Plovdiv trở thành một tỉnh của Bungari vào thế kỉ thứ 12 sau công nguyên. Ngày nay, nó vẫn là một trong những thành phố quan trọng nhất và lớn nhất của đất nước.

Shush, Iran - 4500 năm trước công nguyên

Empty

Shush mằm ở tỉnh Khuzestan phía tây Iran, được coi là di sản thế giới UNESCO. Thành phố nằm ở chân núi Zagro về phía đông sông Tigris, trải qua rất nhiều đế chế như Elamite, Persian và Parthian. Đây còn được trích dẫn trong Kinh Thánh là thị trấn Haman, với kế hoạch trục xuất người Do Thái.

Jericho, Bờ Tây - 8000 năm trước công nguyên

Empty

Jericho, nằm ở Bờ Tây, là thành phố liên tục có người sinh sống trong hơn 10.000 năm. Nằm gần sông Jordan, suối nước ngọt của thành phố thu hút các bộ lạc săn bắn với nhiệt độ nóng quanh năm.

Bảo Khuyên / Nguồn: Cntravele
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE