Từ góc lãng quên của một thị trấn cổ xưa

Thứ hai, 09/04/2018, 00:00

Thị trấn cổ xưa nghe không giống như một địa điểm lý tưởng để làm nơi thư giãn sau những bộn bề cuộc sống. Ấy thế mà ở vùng núi phía Tây Nam Colorado, Mỹ, một khu nghỉ mát sang trọng đã được gây dựng từ một góc bị lãng quên.

Quay lại những năm 1880, Dunton là một vùng đất giàu có, thịnh vượng, cấp cho người di cư là thợ khai thác vàng, bạc. Đến năm 1919, nó dần trở nên vắng vẻ. Bây giờ, nó được tái sinh thành Dunton Hot Springs – một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Dunton được chọn bởi những người thợ mỏ do địa chất đặc biệt của nó. “Họ định cư tại đây vì các suối nước nóng tự nhiên, đó là dấu hiệu tốt về khoáng sản trong lòng đất”, Christina Rossi – Giám đốc marketing tại Dunton Hot Springs trả lời phỏng vấn của CNN Travel. Một thế kỷ trôi qua nhanh chóng và các suối nước nóng vẫn là phần tự nhiên quan trọng tại Dunton.

100 năm trước, Dunton chỉ đơn giản là một thị trấn khai thác mỏ. Ban đầu mọi thứ khá tốt đẹp, thị trấn thịnh vượng nhưng sớm lụi tàn vì địa điểm xa xôi gây ra khó khăn trong khâu vận chuyển. “Thị trấn phải vật lộn với sự cô lập. Thời gian cao điểm, có khoảng 500 người sống trong thung lũng. Nhưng khi có tàu đến, họ dần chuyển đi hết”. Rossi giải thích. Năm 1919, những căn nhà gỗ được xây dựng bên sông West Dolores bị bỏ hoang. Trong những năm tiếp theo, Dunton hoạt động như một trang trại gia súc trong một thời gian. Tính đến năm 1970 và những năm 80, nó trở thành một điểm ghé chân phổ biến cho du khách Mỹ. 

Khi Dunton cuối cùng cũng được mua bởi người chủ sở hữu hiện tại, Christoph Henkel vào những năm 1990, ông quyết định giữ lại các cabin cho thuê, tạo ra một khu nghỉ mát không những sang trọng mà còn bảo tồn lịch sử của Dunton. "Các cabin đều được đặt tên theo những người thợ mỏ đã xây dựng chúng, các nhân vật sống trong đó, hoặc mục đích mà chúng đã được sử dụng", Rossi nói. Dự án cải tạo là một quá trình phức tạp, các căn nhà hầu như đều cũ kỹ, xiêu vẹo. Nét đặc biệt của Dunton đưa du khách về những ngày xưa cũ.

“Bước vào nhà tắm nơi có hồ bơi nước nóng lớn, bạn sẽ tìm thấy những hình vẽ graffiti bằng than đá được vẽ bởi những người khách từ cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900”. Ngoài ra, còn có một số nhân vật nổi tiếng cũng là nhân vật khách mời trong lịch sử Dunton. “Du khách có dịp ngồi uống tại quán bar nơi Butch Cassidy đã từng làm việc. Ông ta trốn ở Dunton sau vị cướp ngân hàng đầu tiên của mình tại Telluride”.

Phần lớn các căn nhà được chuyển khỏi vị trí ban đầu của chúng để tạo ra một cộng đồng nhỏ hòa hợp với nhau. Chúng được trang trí theo kiểu cổ xưa nhưng trang bị các tiện nghi hiện đại.  Dunton ngày nay bao gồm 12 phòng trên khoảng đất vô cùng rộng lớn cùng nhiều hoạt động như đánh cá, cưỡi ngựa để du khách lựa chọn. Giá cả dao động từ 630$ đến 2.100$ tùy từng căn với những tiện nghi khác nhau. 

Một số hình ảnh của khu nghỉ dưỡng sang trọng Dunton Hot Springs hiện giờ.

Ngọc Anh  / Nguồn: CNNTravel
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE