Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang 2013 dời ngày khai mạc

Thứ hai, 11/11/2013, 00:00

Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang 2013 sẽ dời ngày khai mạc từ 19/11 sang ngày 22/11 và diễn ra đến hết ngày 26/11. Theo đó, lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam (từ 20h40 đến 22h00 ngày 22/11).

Tuần Du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang 2013 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh giá trị các di sản văn hóa phi vật thể của Hà Giang, đã được ghi vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Qua đó, các di sản văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc sẽ tăng thêm niềm tin, tự hào, quyết tâm trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tuần Du lịch di sản nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa độc đáo trong đời sống, sinh hoạt nghệ thuật các dân tộc; các sản phẩm du lịch, tiềm năng phát triển du lịch của Hà Giang đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Du khách tham dự Tuần du lịch Di sản văn hóa các dân tộc Hà Giang 2013 sẽ được thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, các trò chơi dân gian; tận mắt chứng kiến lễ hội nhảy lửa, lễ kéo chày độc đáo của dân tộc Pà Thẻn; nghi lễ cấp sắc của dân tộc Dao; Lễ hội gầu tào của dân tộc Mông; Lễ cúng tổ tiên của dân tộc Lô Lô; Lễ múa trống của dân tộc Tày; tham quan các di sản văn hóa trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn... Đồng thời được giao lưu văn nghệ dân gian các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn; trải nghiệm thực tế các di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan các làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống, cũng như khám phá những giá trị di sản tự nhiên, di sản địa chất và các di sản văn hóa đa dạng, độc đáo của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE