Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019, niềm vui chưa trọn vẹn

Thứ sáu, 19/07/2019, 16:11

Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 diễn ra từ ngày 17 đến 21/7/2019. Đây là dịp để Ban tổ chức quảng bá hình ảnh, khẳng định thương hiệu du lịch Nghệ An - Việt Nam thân thiện và mến khách. Tuy nhiên, vấn đề bảo vệ môi trường lại là điểm gợn tại sự kiện này.

Lễ khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 đã thu hút hàng ngàn du khách và người dân thành phố Vinh đến tham dự và thưởng thức các món ăn đặc sản của các vùng miền trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 có sự góp mặt của trên 100 gian hàng, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; ẩm thực của các nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga cùng nhiều địa phương trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ của Nghệ An và các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng cả nước tham gia.

Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 diễn ra từ ngày 17 đến 21/7/2019

Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 diễn ra từ ngày 17 đến 21/7/2019

Lễ hội văn hóa quan trọng này nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế..., đồng thời phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách; góp phần làm đa dạng, phong phú các sự kiện văn hóa, du lịch Nghệ An để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Rất nhiều hoạt động đa dạng, phong phú được tổ chức tại lễ hội như: chế biến các món ăn đặc trưng và trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ của Nghệ An cùng các vùng miền trong - ngoài nước; trưng bày, giới thiệu chuỗi giá trị sản phẩm văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại; chấm và trao giải gian hàng đẹp, món ăn ngon, trưng bày đẹp. Đặc biệt, 50 món ăn từ lươn Nghệ An của 25 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng trong và ngoài tỉnh đã được trưng bày tại lễ hội.

Người dân vô tư xả rác tại Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019

Người dân vô tư xả rác tại Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019

Tuy nhiên, có một điểm trừ rất lớn tại Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 là vấn đề bảo vệ môi trường. Nhiều du khách khi tham gia sự kiện đã phàn nàn về tình trạng xả rác bừa bãi bởi các quầy hàng ăn uống không có chỗ đổ rác. Hàng ngàn người dân và du khách đổ đến để thưởng thức món ăn khiến các quầy hàng quá tải. Do thùng rác ít nên người dân vô tư xả rác từ túi nilông, thức ăn thừa, vỏ chai nhựa… xuống đất, tạo nên một khung cảnh nhếch nhác, phản cảm.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An - thừa nhận có tình trạng người dân xả rác tại Festival văn hóa ẩm thực du lịch: "Nguyên nhân là do lượng người đổ về khu vực lễ hội tăng đột biến trong khi ý thức người dân không cao, cùng với đó là khâu chuẩn bị chưa được chu đáo. Ngoài ra việc bố trí các túi rác, thùng rác tại các khu vực quầy hàng không đủ trước nhu cầu quá lớn của thực khách".

Ý thức bảo vệ môi trường của người dân vẫn chưa cao

Ý thức bảo vệ môi trường của người dân vẫn chưa cao

Hy vọng rằng, trong những ngày tới, Ban tổ chức sẽ khắc phục được tình trạng này đồng thời kêu gọi người dân có ý thức tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường. Có như vậy, Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 mới thực sự trọn vẹn.

Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE