Ưu đãi đặc biệt tại Khách sạn Caravelle

Thứ hai, 28/04/2014, 00:00

Sau chặng đường 55 năm đầy sự kiện của một Sài Gòn thay đổi không ngừng, Khách sạn Caravelle tiếp tục chào đón du khách từ khắp mọi nơi đến chiêm ngưỡng di sản lịch sử một thời của Việt Nam và tận hưởng ưu đãi đặc biệt trong thời gian lưu trú tại đây

Từ ngày 7 đến ngày 31 tháng 5, người đam mê lịch sử sẽ có cơ hội trải nghiệm một khách sạn được xem như biểu tượng của Sài Gòn với mức giá ưu đãi đến 55% khi đặt phòng từ 2 đêm trở lên. Nơi này còn được đặc biệt nhớ đến như một địa điểm hội ngộ của các nhà báo trong thời gian diễn ra cuộc chiến những năm 60, 70.

Đây là món quà kỉ niệm từ Caravelle để đánh dấu cuộc cải tiến quan trọng nhất của khách sạn kể từ năm 1998, cũng trùng khớp với dịp tiền khai trương của khách sạn vào tháng 5 năm 1959. Tọa lạc tại Công trường Lam Sơn hoa lệ, Caravelle ngay khi mở cửa đã trở thành tòa nhà cao nhất Sài Gòn; là khách sạn duy nhất được trang bị hệ thống điều hòa và kính chống đạn. Cái tên “Caravelle” xuất phát từ chữ “caravelas” (con tàu) trong tiếng I-bê-ri, con tàu ánh sáng khám phá Thế giới mới vào thế kỷ 15. Khách sạn tọa lạc tại khu thương mại sầm uất của thành phố này đã nhanh chóng trở thành nơi lưu trú tốt nhất và là điểm đến thời thượng cho các hoạt động xã hội chuyên nghiệp. Trong những năm 1960, Caravelle hân hạnh là nơi đặt trụ sở của Đại sứ quán Úc và New Zealand, văn phòng của Air France và trụ sở của các tập đoàn truyền thông quốc tế tại Sài Gòn như NBC, ABC và CBS.

Vào thời kỳ hỗn loạn nhất của Sài Gòn, Caravelle vẫn như một ốc đảo mang đến sự thanh bình, thoải mái và tiên nghi nhất. Tầng thượng thoáng đãng, nay là bar Saigon Saigon, đã từng là điểm tụ họp cho những phóng viên điều tra cuộc giao tranh từ những vùng ngoại ô thành phố. Trong số những nhà báo từng các đoạt giải thưởng có Peter Arnett, Walter Cronkite và Malcolm Browne, những người đã luôn xem Caravelle như ngôi nhà tạm thời của mình. Những dòng hồi kí của họ gợi lại hồi ức đẹp về những người nhân viên tháo vát, những chiếc limo hào nhoáng và những căn phòng luôn luôn tươm tất khi họ trở về.  

Sau khi kết thúc chiến tranh năm 1975, khách sạn được đổi tên thành khách sạn Độc Lập và điều hành bởi chính phủ Việt Nam. Đến tháng 3 năm 1992, chủ nhân kế nhiệm là Saigon Tourist cùng đối tác là Tập Đoàn Quản Lý Khách Sạn Quốc Tế của Singapore (Chains International Hotels Management Singapore Pte. Ltd) đã nỗ lực tạo nên một bước ngoặt làm hồi sinh lại tòa nhà 86 phòng này. Đi qua những đổi thay, Khách sạn Caravelle, vẫn tọa lạc tại vị trí đắc địa của Sài Gòn, trở lại hoạt động với thương hiệu và danh tiếng ngày càng được khẳng định trong ngành dịch vụ du lịch - khách sạn. Năm 1998, khách sạn thực hiện một cuộc chuyển tiếp, góp thêm luồng sinh khí mới cho cảnh quan Sài Gòn với công cuộc “đại trùng tu” tòa nhà 10 tầng thành cao ốc 24 tầng. Không dừng lại tại đó, ngày 12 tháng 5 năm 2014 sắp tới, Caravelle lại tiếp tục chuyển mình cho một tiến trình cải cách khác, bắt đầu với đại sảnh của Khách sạn.

Ngày nay, Khách sạn Caravelle lại một lần nữa dẫn đầu trong ngành công nghiệp du lịch-khách sạn trong nước – và lần này là các cam kết về môi trường. Khách sạn vừa nhận được chứng chỉ ISO 14001:2004, Chứng nhận EarthCheck cấp độ bạc (EarthCheck Silver Certification), Chứng chỉ Bông Sen Xanh của Việt Nam (Vietnam’s Green Lotus Certification), và gần đây nhất là giải thưởng ASEAN Khách Sạn Xanh (ASEAN Green Hotel) vào tháng 4 năm 2014.

Để tận hưởng ưu đãi mừng kỉ niêm 55 năm thành lập Khách sạn, khi đặt phòng, xin Quý khách vui lòng đặt cọc trước và khoản đặt cọc này sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp. Xin Quý khách lưu ý rằng ưu đãi này sẽ không được áp dụng cùng với các chương trình khác.

Mọi thông tin chi tiết về đặt phòng, xin liên hệ Bộ Phận Đặt Phòng theo số điện thoại (84-8) 3823 4999 hoặc email: rsvn@caravellehotel.com

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE