Vietjet ký hợp đồng mua 50 tàu bay mới của Airbus

Thứ sáu, 09/11/2018, 10:48

Đầu tháng 11/2018, Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Máy bay A321neo Vietjet đặt mua được tích hợp động cơ mới nhất với cải tiến khí động học và cabin, đồng thời giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế từ ngày đầu khai thác và con số này lên đến 20% vào năm 2020. 

Đặt hàng này sẽ hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Vietjet, giúp nâng cao hiệu suất và phạm vi hoạt động để phát triển mạng bay của hãng, mang lại nhiều điểm đến quốc tế hơn nữa cho khách hàng và đồng thời xây dựng liên minh hàng không trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thị trường có tốc độ phát triển hàng không nhanh nhất thế giới.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus ký hợp đồng mua máy bay dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus ký hợp đồng mua máy bay dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy,... chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

Tau bay moi, hien dai cua Vietjet

Cùng thời điểm này, hãng hàng không Vietjet cũng đồng thời ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B với Công ty CFM International trị giá 5,3 tỷ USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Những dịch vụ bên phía CFM International cung cấp cho Vietjet sẽ bao gồm bảo dưỡng cho động cơ và gói dịch vụ nhằm trang bị cho các đơn hàng máy bay mới và hiện đại mà hãng đã đặt hàng. CFM International là nhà cung cấp động cơ máy bay cho đội tàu bay hiện đại của Vietjet từ khi hãng bắt đầu đi vào hoạt động hồi cuối năm 2011 với dòng động cơ CFM-56 trang bị cho đội bay 65 chiếc hiện hãng đang khai thác.

Phương Ngọc / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE