Vịnh Hạ Long lọt vào danh sách 25 điểm đến đẹp nhất thế giới

Thứ ba, 23/04/2019, 09:29

Nhân ngày Trái đất, 22/4, Hãng thông tấn nổi tiếng của Mỹ, CNN đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Vịnh Hạ Long được đánh giá là điểm đến mà khách du lịch không thể bỏ qua khi tới Việt Nam. Theo CNN, tại vịnh Hạ Long, du khách có thể thư giãn, nghỉ ngơi, chèo thuyền, ngắm nhìn những hòn đảo lớn nhỏ đa dạng... Là trung tâm của một khu vực rộng lớn có những yếu tố ít nhiều tương đồng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, khí hậu và văn hóa, với vịnh Bái Tử Long phía Đông Bắc và quần đảo Cát Bà phía Tây Nam, vịnh Hạ Long giới hạn trong diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo.

Vịnh Hạ Long đã được CNN vinh danh nhân ngày Trái đất 22/4

Vịnh Hạ Long đã được CNN vinh danh nhân ngày Trái đất 22/4

Lịch sử kiến tạo địa chất đá vôi của vịnh đã trải qua khoảng 500 triệu năm với những hoàn cảnh cổ địa lý rất khác nhau và quá trình tiến hóa carxtơ đầy đủ trải qua trên 20 triệu năm với sự kết hợp các yếu tố như tầng đá vôi dày, khí hậu nóng ẩm và tiến trình nâng kiến tạo chậm chạp trên tổng thể. Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, địa mạo, đã khiến vịnh Hạ Long trở thành quần tụ của đa dạng sinh học bao gồm hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và hệ sinh thái biển và ven bờ với nhiều tiểu hệ sinh thái. 17 loài thực vật đặc hữu và khoảng 60 loài động vật đặc hữu đã được phát hiện trong số hàng ngàn động, thực vật quần cư tại vịnh.

Một điều rất đáng tự hào là tại khu vực Đông Nam Á chỉ có vịnh Hạ Long của Việt Nam và đảo El Nido của Philippines nằm trong danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới do CNN bình chọn. Trong danh sánh này còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác như quần đảo Maldives, đảo Svalbard (Na Uy), làng chài Positan (Italy), hồ Lake District (Mỹ)...

Vịnh Hạ Long thu hút rất đông du khách đến tham quan

Vịnh Hạ Long thu hút rất đông du khách đến tham quan

Trước đó, vào đầu tháng 4/2019, tờ báo điện tử của Mỹ, Bussines Insider chuyên về doanh nghiệp, người nổi tiếng, các vấn đề về đời sống cũng như các tin tức công nghệ thông tin cũng đã bình chọn 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới và vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam cũng lọt vào danh sách bình chọn này.

Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE