Việt Nam dừng cấp thị thực tại cửa khẩu

Thứ bảy, 14/03/2020, 14:02

Theo thông báo mới nhất từ Chính phủ ngày 14/3, Việt Nam sẽ tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu. Khách du lịch đến từ/đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày cũng sẽ không được nhập cảnh tại Việt Nam.

Hai quyết định mới này của Chính phủ sẽ có hiệu lực 30 ngày, kể từ 12:00 ngày 15/3/2020 và không áp dụng với đối tượng nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

Cụ thể, Việt Nam tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; đồng thời tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Đối với các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh WHO nhận định châu Âu đang là

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh WHO nhận định châu Âu đang là "tâm chấn" mới của dịch Covid-19

Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phối hợp với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế, kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Lan Oanh / Nguồn: Thông tin Chính phủ
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE