Việt Nam hủy toàn bộ cấp phép đi và đến Vũ Hán vì dịch bệnh

Thứ bảy, 25/01/2020, 21:56

Trước nguy cơ lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do virus Corona từ Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 24/1, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu hủy toàn bộ cấp phép đi và đến thành phố Vũ Hán.

Thông tin trên nằm trong Chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam. Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải Hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các giấy phép bay đã cấp, đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và TP. Vũ Hán.

Hàng không Việt Nam xiết chặt việc kiểm tra xuất nhập cảnh của các hành khách

Hàng không Việt Nam xiết chặt việc kiểm tra xuất nhập cảnh của các hành khách

Đối với các hãng bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng Hàng không Quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải toả khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy. Đối với các cảng vụ hàng không khu vực và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Người dân Trung Quốc được yêu cầu phải sử dụng khẩu trang tại các sân bay

Người dân Trung Quốc được yêu cầu phải sử dụng khẩu trang tại các sân bay

Tính đến ngày 25/1, tại Trung Quốc đã ghi nhận hơn 800 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, hơn 17 người đã tử vong. Đại dịch này cũng đã khiến Trung Quốc phải hủy mọi hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán tại Bắc Kinh cũng như phong tỏa giao thông tại nhiều thành phố. Không chỉ quốc gia tỷ dân, virus Corona đến nay đã xuất hiện tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới như: Thái Lan, Đài Loan, Hong Kong, Singapore, Macau, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Pháp..., và đặc biệt 2 trường hợp dương tính với virus được ghi nhận tại TP.HCM, Việt Nam.

Lan Oanh / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE