Vũng Tàu hoãn 2 sự kiện lớn do Covid-19

Thứ ba, 15/12/2020, 15:52

Vũng Tàu hoãn hai sự kiện “Tuần lễ Món ngon phố Biển” và giải chạy bộ kết hợp leo núi Vũng Tàu City Trail 2020 do Covid-19.

Theo kế hoạch, hai sự kiện diễn ra từ ngày 19 - 27/12 tại TP. Vũng Tàu nhằm giới thiệu, quảng bá cho du khách những món ngon, điểm đến hấp dẫn của thành phố biển.

Ông Hoàng Văn Thảnh, quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, cho biết, đến nay công tác chuẩn bị cho các sự kiện trên cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, lo ngại trước diễn biến rất phức tạp của Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn về phòng chống dịch, địa phương này quyết định hoãn sự kiện cho tới khi có thông báo mới. 

Empty

Theo công văn gửi UBND tỉnh ngày 4/12, đây cũng là đề nghị của Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn - đơn vị tổ chức sự kiện. "Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát theo quy định, UBND TP. Vũng Tàu sẽ báo cáo UBND tỉnh cho phép tổ chức hai sự kiện này trong thời gian phù hợp", văn bản nêu rõ. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, lượng khách đến địa phương giảm mạnh hai ngày cuối tuần vừa qua, khoảng 60 - 70% so với cuối tuần trước đó.

"Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương giáp TP. HCM. Vì thế, khi phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại TP. HCM, lượng khách đến địa phương đã giảm mạnh. Các bãi biển vắng hơn so với những tuần trước đây", ông Hải nói. Khi dịch bệnh được kiểm soát, Hiệp hội du lịch địa phương sẽ triển khai các chương trình liên kết kích cầu để thu hút khách trở lại.

Hà Lê / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE