Lướt sóng giữa lòng Saint Petersburg

Thứ năm, 15/10/2020, 10:24

Lễ hội chèo ván đứng (SUP) quốc tế “Fontanka-SUP” đã đi vào lịch sử với tư cách là lễ hội lớn nhất ở Đông Âu và là sự kiện thể thao duy nhất thuộc loại hình này ở Nga.

Chèo ván đứng (SUP- Stand Up Paddle) là một nhánh của môn lướt sóng, thách thức những người tham dự đứng trên một tấm ván nổi lớn và tự đẩy mình qua mặt nước bằng các mái chèo. Lộ trình chạy dọc trên con sông Fontanka, kênh Kryukov, sông Moika và kênh Griboyedov, đây cũng là cơ hội để người tham dự thưởng thức vẻ đẹp cổ kính của hàng loạt những danh thắng nổi tiếng ngay trung tâm thành phố Saint Petersburg (như nhà thờ Chúa cứu thế trên máu đổ, Cung điện Mùa hè, Nhà sách Dom Knigi, Nhà hát Tovstonogov, Bảo tàng Faberge...).

Empty

Không chỉ bao gồm một cuộc đua, một màn nhảy flashmob trên ván cũng như một cuộc thi sắc đẹp Miss SUP, điểm đặc biệt nhất của “Fontanka-SUP” phải kể đến màn diễu hành có một không hai. Mỗi người tham dự đều khoác lên mình bộ trang phục đầy màu sắc hay hóa trang thành những nhân vật cổ tích, trong phim hoạt hình hay cả bộ phim giả tưởng nữa... Sau khi diễu hành một vòng quanh trung tâm, tất cả những “bộ cánh” sẽ được những khán giả ở hai bên bờ sông bình chọn để trao giải màn trình diễn ấn tượng nhất.

Empty

Lễ hội “Fontanka-SUP” đầu tiên được tổ chức vào tháng 10, bất chấp điều kiện thời tiết có khắc nghiệt hơn một chút. Thế rồi, sự hưởng ứng tuyệt vời của du khách đã thôi thúc nhà chức trách tiếp tục tổ chức sự kiện này đều đặn vào dịp tháng 8 mỗi năm. Lần thứ năm được diễn ra tại thành phố Saint Petersburg nhân kỷ niệm 20 năm thành lập cổng thông tin thành phố Fontanka, đã có gần 1.000 người đăng ký chèo SUP và khoảng 500 người góp mặt cổ vũ ở hai bên bờ sông.

Những đêm trắng mùa hè tại Saint Petersburg luôn là cao điểm đón khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới. Dù các chuyến tàu du lịch tới đây bắt đầu nhộn nhịp hơn, lượng khách hiện tại mới chỉ bằng một phần ba so cùng kỳ năm 2019 và chủ yếu là người dân trong nước. Chính vì vậy, lễ hội “Fontanka-SUP” cùng các hoạt động cuối năm được kỳ vọng sẽ tái khởi động mùa du lịch ở Saint Petersburg - “thủ đô phương bắc của nước Nga” sau khoảng lặng của dịch Covid-19.

Hương Thảo / Nguồn: Fontanka
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE