Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho người thích du lịch một mình

Thứ tư, 24/09/2014, 00:00

Việt Nam đã lọt vào danh sách những địa điểm du lịch một mình được ưa thích nhất thế giới khi xếp vị trí thứ 6, trong khi vị trí đầu tiên thuộc về New Zealand

 

Sau khi cân nhắc các yếu tố như độ an toàn và "hạnh phúc," tạp chí du lịch Travel + Leisure đã trao cho New Zealand danh hiệu điểm đến số một của những du khách tự do đi du lịch một mình.

Theo Travel + Leisure, New Zealand là nơi những người ưa thích du lịch mạo hiểm có thể khám phá các dòng sông băng và rừng mưa nhiệt đới, nhảy bungee, đi thuyền phản lực và "gặp những người thân thiện và cởi mở nhất thế giới".

Trong khi đánh giá độ an toàn và an ninh của New Zealand với du khách qua sự ổn định chính trị và tỉ lệ tội phạm, các biên tập viên của tờ tạp chí cũng cân nhắc các yếu tố khác có ảnh hưởng tới khách du lịch đi một mình.

Các yếu tố đó được thể hiện qua những câu hỏi như: Đây có phải là một quốc gia hạnh phúc hay không? Khách du lịch có cảm thấy mình được chào đón, dễ dàng tương tác với người bản địa và trao đổi với họ dù không giỏi ngoại ngữ lắm ở đây hay không? Người đi du lịch một mình có cảm thấy hòa nhập được với nền văn hóa ở đây không?

Để đưa ra kết quả này, Travel + Leisure đã tham khảo chỉ số hạnh phúc (Happy Planet) dựa trên ảnh hưởng của môi trường và cuộc sống con người tại 151 quốc gia, cũng như chỉ số hòa bình toàn cầu (Global Peace) để đánh giá về độ an toàn và an ninh.

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE