Bảo tàng Mỹ thuật ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour

01/09/2021

Sau một thời gian thử nghiệm, ngày 28/8, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt công nghệ tham quan trực tuyến 3D Tour, được tích hợp trên website của bảo tàng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các bảo tàng và di tích vẫn phải tạm dừng đón khách tham quan thì công nghệ chính là cầu nối hữu hiệu nhất để các di tích và bảo tàng có thể tiếp cận với công chúng.

Với nội dung bằng tiếng Việt và tiếng Anh, công chúng ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể tự do khám phá không gian trưng bày thường xuyên của bảo tàng, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật và nghe lời giới thiệu chung về các chủ đề trưng bày.

Bên cạnh đó, 100 hiện vật tiêu biểu được giới thiệu trong ứng dụng thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA cũng được liên kết với trưng bày trực tuyến 3D Tour, được gắn biểu tượng nổi bật giúp du khách dễ dàng nhận ra.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
bao tang (1)
240386888-836522110589012-6675505614056756485-n-6576

Đặc biệt, video với độ phân giải cao giới thiệu hai bảo vật quốc gia: Phật bà Quan Âm thế kỷ XVI và bức bình phong của họa sĩ Nguyễn Gia Trí được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và câu chuyện, sẽ giúp khán giả được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp và cảm nhận giá trị lịch sử, nghệ thuật của những kiệt tác này.

Trải nghiệm video về bức sơn mài của danh hoạ Nguyễn Gia Trí, tiến sỹ Lê Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hoá Việt Nam, cho hay: “Sự ra đời của bức tranh, giá trị mỹ thuật, lịch sử và cả giá trị di sản văn hoá phi vật thể cùa nghề sơn mài được tóm lược diễn giải một cách sinh động, kết hợp với kỹ thuật quay và giọng đọc truyền cảm. Tôi thích cách giới thiệu các hiện vật bảo tàng nói chung và các kiệt tác nghệ thuật nói riêng như thế này, vừa là giải trí vừa có cơ hội học hỏi nhiều điều bổ ích”.

gf

Tour tham quan trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Khán giả có thể thưởng thức triển lãm trực tuyến 3D Tour tại website: vnfam.vn

Huyền Châu - Ảnh: Internet - Nguồn: TTXVN
RELATED ARTICLES