Châu Á chiếm một nửa số hãng bay tốt nhất thế giới năm 2021

24/07/2021

Ngày 20/7 vừa qua, trang web phân tích hàng không toàn cầu AirlineRatings vừa công bố top 10 hãng bay tốt nhất thế giới năm 2021, trong đó có 5 đại diện tại châu Á.

Đây là bảng bình chọn thường niên, nhằm giúp hành khách trong việc quyết định lựa chọn hãng hàng không cho các chuyến bay của mình sau đại dịch.

Tiêu chí để lựa chọn các hãng bay dựa trên độ tuổi của đội tàu bay, đánh giá của hành khách và dịch vụ sản phẩm. Thông thường, lợi nhuận là một trong những yếu tố quan trọng, nhưng do Covid-19, tài chính đã được tạm bỏ qua trong lần xếp hạng này. Năm nay, đội ngũ đánh giá cũng đưa thêm các yếu tố liên quan tình hình dịch bệnh để chấm điểm.

A350-XWB-Qatar-airways-air-to-air

Đứng đầu bảng xếp hạng là Qatar Airways. Hãng bay đến từ Trung Đông đã đẩy "người tiền nhiệm" là Air New Zealand xuống vị trí á quân. Singapore Airlines đứng thứ ba, tiếp theo là hãng bay Qantas của Úc và thứ năm là hãng Emirates có trụ sở tại Dubai.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Năm hãng còn lại theo vị trí từ 6 đến 10 là Cathay Pacific (Hồng Kông, Trung Quốc), Virgin Atlantic (Anh), United Airlines (Mỹ), EVA Air (Đài Loan, Trung Quốc) và British Airways (Anh).

1498027555757-15507cb97cbaf162f5bcc347a9870b81

Geoffrey Thomas, người phụ trách AirlineRatings, cho biết: "Qatar Airways luôn chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng của chúng tôi, giành được nhiều giải thưởng khác nhau trong đó có giải Hãng bay có khoang thương gia tốt nhất. Nhưng chính sự cam kết của hãng về việc giữ mạng lưới đường bay luôn rộng mở trong dịch bệnh đã thu hút sự khen ngợi của ban giám khảo và những người bỏ phiếu".

Empty

Như vậy, các hãng hàng không châu Á chiếm một nửa trong số 10 hãng bay tốt nhất thế giới năm 2021, cụ thể là bao gồm các hãng: Qatar Airways, Singapore Airlines, Emirates, Cathay Pacific và EVA Air.

AirlineRatings cũng công bố thêm các bảng xếp hạng khác như Hãng hàng không có khoang hạng nhất tốt nhất dành cho Singapore Airlines, Hãng có phi hành đoàn tốt nhất cho Virgin Australia và Qantas là Hãng có phòng chờ sân bay tốt nhất thế giới. EasyJet giành giải Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Âu, còn Jetstar giành giải tương tự ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Huyền Châu - Nguồn: CNN
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES