Đón Tết cổ truyền tại 'Chợ Quê'

Thứ sáu, 15/01/2016, 00:00

Những ngày giáp Tết, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Ai đã từng ghé thăm phiên chợ Tết Metropole chắc hẳn sẽ không quên không gian ấm áp và dân dã của một chợ quê ngay giữa lòng khách sạn sang trọng bậc nhất Hà Nội.

Chợ quê – hoạt động truyền thống trong văn hóa Tết của người Việt sẽ được tái hiện ngay trong sân vườn khách sạn trong ba ngày cuối tuần. Đây là sự kiện thường niên của khách sạn Metropole Hà Nội trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền: múa rồng chào xuân hay tiệc đêm giao thừa tại nhà hàng Spices Garden. Ngoài ra du khách nghỉ dưỡng còn được tặng Lì xì may mắn trong ngày đầu năm mới.

 

 

‘’Khi hầu hết các cửa hiêu và nhà hàng đều đóng cửa trong dịp Tết thì Metropole Hanoi vẫn luôn sẵn sàng phục vụ các nhu cầu của du khách ” Franck Lafourcade – Tổng Giám đốc khách sạn chia sẻ. ‘’Từ phiên chợ quê, những món ăn Việt truyền thống hay bao Lì xì đỏ đầy ý nghĩa, chúng tôi mong muốn mang đến một không khí Tết đậm đà bản sắc dân tộc”. 

Năm nay, Chợ Tết nguyên đán của Metropole sẽ diễn ra từ ngày 29-31 tháng 1 (4-8 h chiều) trong sân vườn khách sạn. Đó là chợ quê dân dã với nồi bánh chưng xanh, tranh Đông Hồ và câu đối đỏ, tò he, nón lá, những hàng gốm sứ Bát Tràng, sơn mài, thổ cẩm sắc màu Tây Bắc…. Ghé thăm hàng phở gánh, bún riêu, bánh cuốn nóng của chợ Tết Metropole thơm lừng trong tiết trời se lạnh. Bạn đừng quên tham gia các hội thi như gói bánh chưng và thi tráng bánh cuốn vào ngày thứ Sáu, 29/1, thi tráng bánh cuốn và làm nộm ngũ sắc trong ngày thứ Bảy, 30/1. Hay thử tài vẽ tranh trên nón ngày chủ nhật, 31/1 để dành những phần quà hấp dẫn của khách sạn Metropole Hà Nội. Ngoài ra, du khách có cơ hội tham gia múa sạp dân gian ngay cạnh bể bơi khách sạn.

 

 

Đón tết Nguyên Đán trong không gian cổ kính và duyên dáng của Metropole với không khí lễ hội ấm cúng của xuân 2016. Sảnh lớn sáng bừng với những nụ đào thắm hồng, những cây quất vàng rực rỡ. 

Nhà hàng Spices Garden, nơi phục vụ các món Việt đã chuẩn bị đón Tết theo đúng bản sắc dân tộc, với các làn điệu dân ca và các món ăn cổ truyền, thực đơn Tết được phục vụ từ những ngày đầu tháng 2.Tiệc đêm Giao thừa ngày 7 tháng 2 với thực đơn đặc biệt của bếp trưởng Nguyễn Thanh Vân có giá 2,3 triệu đồng. Tiệc trưa đón năm mới ngày 8 tháng 2 có giá 1,6 triệu đồng. 

 

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE