Hang Sơn Đoòng gây ấn tượng mạnh với du khách quốc tế

Thứ ba, 24/06/2014, 00:00

Vừa qua, Tờ Telegraph của Anh đăng tải những hình ảnh tuyệt đẹp về Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới ở Việt Nam, đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của du khách quốc tế.

Nhiếp ảnh gia người Úc John Spies, 59 tuổi, đã dành một tuần để chụp lại những bức hình đẹp nhất về các kỳ quan thiên nhiên trong hệ thống hang động Sơn Đoòng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). John đã sống ở Thái Lan từ năm 1977 và là chủ khách sạn Cave Lodge nổi tiếng ở đây.

 “Chuyến đi đã để lại trong tôi cảm xúc khó tả, tôi đã làm được một việc không giống với bất cứ công việc nào khác mà tôi có thể làm được trong đời”. Ông đã chia sẻ khi được hỏi về cảm nhận khi thực hiện bộ ảnh và khám phá hệ thống hang động ở Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng, với chiều rộng 200 m, cao hơn 150m dài 5km, là hang động lớn nhất trên thế giới tính tới thời điểm này. Nó được tìm thấy bởi một người dân địa phương tên là Hồ Khánh vào năm 1991 và được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh thăm dò vào năm 2006.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu địa chất và kết luận hang động được hình thành khoảng 2 -5 triệu năm trước đây bởi nước sông đã làm xói mòn lớp đá vôi phía dưới chân núi. Hang động này được đưa vào khai thác đầu tháng 8/2013. Lối vào trong hang khá nhỏ, thấp thoáng sương mù thoát rado không khí lạnh bên trong gặp nhiệt độ cao bên ngoài. Du khách phải leo xuống một bức tường dốc 80m với các thiết bị leo núi cần thiết để tiến sâu vào trong hang. Sự khác biệt nhiệt độ lớn tạo ra những đám mây nhỏ lơ đễnh di chuyển, đặc biệt gần khu vực cửa khi nhìn từ bên trong.

Hang động được ví như một bức tranh hoành tráng, đẹp đến mức mê hồn với những khối thạch nhũ có hình thù kỳ lạ. Lớp đá vôi ngày càng yếu dần đi và sập xuống tạo ra những cửa sổ trần lớn như chúng ta thấy ngày nay. Qua phần cửa hang, ánh sáng ùa vào phía trong hang động như một thác nước lớn. Ánh sáng thâm nhập vào phía trong hang động khiến những khối thạch nhũ ánh lên như ngọc.

Tại một đoạn mái của hang Sơn Đoòng bị sập, cây cối mọc xum xuê, tạp nên một cánh rừng kỹ vĩ ngay giữa lòng hang. Các nhà thám hiểm đặt tên cho nơi đây là “Vườn địa đàng”.

John nói, thật là một điều tuyệt vời khi mà 3-4 km phía bên trong hang động mà bạn vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Kích thước của hang động cũng là một điều tuyệt vời khi cho phép chúng tôi cắm trại ở đây 5 đêm.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE