Họp báo Hội chợ triển lãm quốc tế ENTECH HANOI 2016

Thứ năm, 12/05/2016, 00:00

Ngày 12/5/2016, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ triển lãm quốc tế: “Công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2016 (Entech Hanoi 2016)”, với sự tham dự của đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Hà Nội, đại diện phía đối tác Hàn Quốc cùng đông đảo cơ quan báo chí, truyền hình trung ương và địa phương.

Với chủ đề “Công nghệ năng lượng - Giải pháp thân thiện với môi trường”, Entech Hanoi 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 18/5 đến hết ngày 20/5 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Đây là lần thứ 8 sự kiện này được tổ chức theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND Thành phố Hà Nội.

 

 

Ông Nguyễn Văn Long - Vụ phó Vụ KHCN & Tiết kiệm năng lượng phát biểu tại họp báo

Triển lãm có quy mô hơn 6.000m2, với gần 200 gian hàng trưng bày của khoảng 150 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, trưng bày các công nghệ, sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Môi trường đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhận Bản, Cộng hòa Séc,... Gần 200 gian hàng trưng bày với các sản phẩm, công nghệ năng lượng – môi trường tại hội chợ bao gồm các lĩnh vực: các thiết bị xử lý môi trường, các thiết bị cho các nhà máy sản xuất, các thiết bị về năng lượng, các thiết bị hiệu suất cao, các thiết bị gia dụng tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.

Một trong những mục tiêu của hội chợ lần này là tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao, từng bước thay thế các trang thiết bị hiệu suất thấp bằng các trang thiết bị có hiệu suất cao nhằm giảm chi phí đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và môi trường gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ...Ngoài ra, trưng bày các mô hình sản phẩm và giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, các sản phẩm được dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh việc tham quan gian hàng và sản phẩm trưng bày, khách tham quan còn được tham gia các hội thảo bên lề như: Hội thảo “Hướng dẫn xây dựng kế hoạch hành động áp dụng Sản xuất sạch hơn trong công nghiệp và kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành công thương Hà Nội” (14h00-16h00 ngày 18/5); Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong tòa nhà và công trình xây dựng” (9h00-11h00 ngày 19/5); Ứng dụng công nghệ mới nhất cho hệ thống nồi hơi đồng bộ; Giới thiệu nhà máy điện Biomass và tái chế rác thải thanh năng lượng; Giới thiệu về sự an toàn của lò phản ứng tiên tiến APR1400 (14h00-15h40 ngày 19/5); Hội thảo Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong công nghiệp (9h00-11h00 ngày 20/5).

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra Lễ trao giải cuộc thi về: "Sản phẩm công nghệ Xanh" do Sở Công Thương chủ trì. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE