Khám phá 10 nhà hàng sang trọng bậc nhất thế giới

Thứ hai, 12/11/2018, 09:55

Bạn đã từng nghe danh những nhà hàng có giá vài triệu đồng chỉ cho một món ăn chưa? Vậy hãy cùng ghé qua những nhà hàng sở hữu thực đơn đắt đỏ bậc nhất nhưng vẫn khiến thực khách muốn một lần trải nghiệm.

Nhà hàng dưới biển Ithaa - Maldives

Empty

Nằm ở độ sâu gần 5 m dưới mực nước biển Ấn Độ Dương, nhà hàng với các bức tường kính này thỏa mãn thị giác của bất kì thực khách nào. Nó chỉ chứa được tối đa 14 khách, với tầm nhìn 180o ra các rạn san hô, cá mập với thực đơn có giá từ 320 USD.

Nhà hàng Alain Ducasse - Paris

Empty

Phòng ăn của nhà hàng Alain Ducasse ở khách sạn Plaza Athénée thực sự là một công trình nghệ thuật. Thực khách ngồi ăn dưới những cây đèn chùm làm từ hàng ngàn mảnh pha lê, thưởng thức các món ăn tươi ngon như đậu lăng, trứng cá muối và rau trồng tại các khu vườn của cung điện Versailles. Để ăn ở đây, bạn sẽ phải trả từ 170 đến 228 USD phí vào cửa và 52 USD cho món tráng miệng.

Nhà hàng Per Se - New York

Empty

Ngay cả khi thực khách sẵn sàng trả tối thiểu 325 USD cho một người thì cũng rất khó đặt bàn ở ngôi đền ẩm thực này. Tuy nhiên, khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món “hàu và ngọc trai” danh tiếng của Thomas Keller, kèm theo sau là 8 món ăn hoàn hảo mà không có bất kì thành phần nào lặp lại trong từng món.

Nhà hàng SubliMotion, Ibiza - Tây Ban Nha

Empty

Nhà hàng 12 chỗ ngồi ở khách sạn Hard Rock không dành cho tất cả mọi người. Mức giá ở đây vào khoảng 1.757 USD mỗi người cho bữa tối 20 món. Đầu bếp từng đoạt giải thưởng sao Michelin, Paco Roncero, đã kết hợp giữa ẩm thực, nghệ thuật và công nghệ vào việc chế biến món ăn. Chỉ mở cửa vào mùa hè (từ 1/6 đến 30/9), nhà hàng thay đổi thực đơn theo từng năm.

Nhà hàng Aragawa - Tokyo

Empty

Sang trọng và lịch lãm, nhà hàng Aragawa thu hút tất cả những người yêu thịt từ khắp nơi trên thế giới. Giá các món ăn bắt đầu từ 261 USD đến 313 USD nếu bạn đặt món từ thực đơn có sẵn.

Nhà hàng Le Meurice - Paris

Empty

Nhà hàng lấy cảm hứng từ cung điện Versailles mang đến cảm giác sang trọng từ những chiếc gương cổ và đèn chùm pha lê cho đến bữa tối 5 món. Với 445 USD, thực khách sẽ được nếm 3 món đặc biệt cùng với một số loại pho mát và tráng miệng.

Nhà hàng Masa - New York

Empty

Hai nguyên tắc của đầu bếp Masa Takayama là sự đơn giản và hương vị thiết yếu của mỗi thành phần. Thực đơn nếm có giá 595 USD với rất nhiều món hải sản hấp dẫn.

Nhà hàng Schloss Schauenstein, Furstenau - Thụy Điển

Empty

Thực khách sẽ ăn tối trong một tòa lâu đài thế kỉ thứ 18, bên cạnh dãy núi Alps nổi tiếng của Thụy Điển. Đầu bếp Andreas Caminada sẽ trình bày 6 món ăn đoạt 3 sao Michelin, với mức giá 267 USD, gồm có gan ngỗng, pho mát dê, ngô ngọt, cá hồi cầu vồng, củ cải đường và đậu Hà lan.

Nhà hàng Kitcho - Kyoto

Empty

Một bữa ăn ở nhà hàng Kitcho có giá 390 USD và thực khách sẽ được thưởng thức kaiseki, một hình ảnh thu nhỏ của các món ăn của Nhật Bản. Đầu bếp thế hệ thứ ba Kunio Tokuoka phục vụ các món ăn địa phương theo mùa như bào ngư, nhím biển trên các đĩa ăn trang nhã.

Nhà hàng Le Pré Catelan - Paris

Empty

Hầu hết các nhà hàng trong danh sách này đều có giá thực đơn cố định, nhưng nhà hàng Le Pré Catelan đã tạo ra sự khác biệt thông qua các lựa chọn gọi món: Gan ngỗng có giá 117 USD, tôm hùm và trứng cá muối có giá 170 USD và tráng miệng bánh tart chanh có giá 47 USD.

Bảo Khuyên / Nguồn: CN Traveller
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE