Trải nghiệm Tuần lễ Vàng và Tết thiếu nhi tại khách sạn Nikko Hà Nội

16/04/2018

Tại Nhật Bản ngày 5 tháng 5 hàng năm trên cuốn lịch treo tường sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ gọi là ngày của trẻ em – Kodomo no hi (子供の日). Ngày Tết thiếu nhi Nhật Bản nằm trong kỳ nghỉ dài từ 7-10 ngày của Tuần lễ Vàng - một dịp lễ truyền thống quan trọng của người Nhật.

Ngày Tết thiếu nhi 5/5 gắn liền với hình ảnh cờ cá chép Koinobori đầy màu sắc bằng vải (trong tiếng Nhật, Koi nghĩa là cá chép, Nobori nghĩa là lá cờ, biểu ngữ) dài hơn 3m được treo trên các cột cao trước ban công hoặc ngoài sân nhà.

 

 

Nguồn gốc những lá cờ cá chép này xuất phát từ một truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc khi loài cá chép đã bơi vượt qua dòng sông Hoàng Hà hung dữ để hóa rồng. Vì thế, hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm vượt thác dữ, khó khăn để đạt được những thành công trong cuộc sống. Tục lệ treo cờ cá chép trong ngày Tết thiếu nhi của mỗi gia đình Nhật Bản cũng nhằm cầu mong cho các bé sự khỏe mạnh, thành công như cá chép vậy.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

 

 

Vốn đã trở thành một hoạt động thường niên và truyền thống dành cho cộng đồng người Nhật tại Việt Nam, cũng như các khách du lịch và người dân thủ đô, vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm nay, khách sạn Nikko Hà Nội sẽ mở cửa chào đón khách hàng đến tham quan và trải nghiệm Tuần lễ Vàng và Ngày Tết thiếu nhi Nhật Bản, với nhiều hoạt động thú vị dành cho gia đình, được tổ chức tại khách sạn trong các ngày từ 27/04 - 06/05. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá và tham gia các hoạt động đặc sắc mang đậm nét truyền thống Nhật Bản gồm các hoạt động sau: Chiêm ngưỡng mô hình tàu hỏa khổng lồ và các đồ chơi truyền thống, lớp học làm bánh và làm sushi, lớp học tô màu, gấp giấy origami cho bé, chụp hình cùng trang phục yakata truyền thống, và nhiều hoạt động thú vị khác nữa...

 

 

Hotel Nikko Hanoi

  • 84 Trần Nhân Tông
  • Tel: 024 3822 3535
  • Email: [email protected]
  • Website: http://hotelnikkohanoi.com.vn/

Ngọc Anh - Linh

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES