Việt Nam gia hạn thị thực cho du khách quốc tế bị kẹt lại

04/04/2020

Du khách quốc tế đến Việt Nam đúng vào thời điểm cách ly xã hội sẽ nghỉ dưỡng và giải trí ngay bên trong khách sạn lưu trú vì không thể về nước theo lệnh cấm bay. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ gia hạn thị thực cho những trường hợp này.

Từ ngày 22/3, Việt Nam đã ngừng nhập cảnh đối với du khách quốc tế, tuy nhiên, du khách nhập cảnh vào Việt Nam từ trước đó, vì lệnh cách ly 14 ngày mà chưa thể tham quan và về nước theo đúng lịch trình vẫn đang “mắc kẹt” tại Việt Nam. Đối với những trường hợp này, Việt Nam quyết định sẽ gia hạn thị thực thêm 30 ngày, để du khách yên tâm ở lại trong các khách sạn an toàn trên toàn quốc. Vì lệnh cách ly toàn xã hội, du khách cũng chỉ có thể vui chơi, giải trí bên trong khách sạn, được phục vụ chu đáo mà không cần phải ra ngoài.

5304_quYng_ninh_1

Các du khách quốc tế nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc thị thực du lịch đã hết hạn tạm trú nhưng không có tổ chức bảo lãnh có thể thông qua Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để làm thủ tục gia hạn thêm 30 ngày. Du khách có thể nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an sẽ trả kết quả sau 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ hợp lệ là của các du khách ở lại Việt Nam vì bị cách ly 14 ngày nên quá hạn, hoặc do các hãng hàng không dừng bay, quốc gia đến - quá cảnh đóng cửa biên giới… Thời gian thực hiện từ đây đến hết 30/4/2020. Các trường hợp đã quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì những lý do trên, nếu có giấy tờ, tài liệu chứng minh thì có thể được miễn vi phạm hành chính.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Theo thống kê, tại TP.HCM đang có 407 khách du lịch quốc tế không thể về nước, chủ yếu là khách Nhật Bản, Đức, Pháp, Nga… Các du khách được đón tiếp và phục vụ trong 33 khách sạn 4 - 5 sao trên toàn thành phố. Trong thời gian lưu trú, các khách sạn làm tốt các quy trình giám sát y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách và nhân viên, nhắc nhở khách hạn chế ra khỏi khách sạn và tuân thủ lệnh cách ly toàn xã hội của Chính phủ.

Khách cũng được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí, ăn uống ở khu vực thoáng đãng, bảo đảm khoảng cách 2 m giữa người với người. Bất kỳ trường hợp nào có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly ngay và chữa trị kịp thời.

896010547780338760563654005878935706402816n-1583766932684885495483

Theo lệnh cách ly toàn xã hội, Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng đã tạm dừng tiếp nhận, các thủ tục liên quan xuất nhập cảnh của cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài trong vòng 15 ngày kể từ ngày1/4, trừ các trường hợp khẩn cấp, trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ… Nếu bắt buộc phải nhập cảnh, các trường hợp này phải hoàn thành thủ tục kiểm tra, khai báo y tế theo đúng quy định của Việt Nam.

My Tống - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES