Tận mắt chiêm ngưỡng quái vật Godzilla ở Nhật Bản

Thứ ba, 05/11/2019, 12:04

Nếu series phim “Godzilla” đối với bạn vẫn chưa đủ đáng sợ, ghé Nhật Bản ngay trong năm 2020 và bạn sẽ được trải nghiệm một cách chân thực nhất cảm giác bị quái vật khổng lồ trong truyền thuyết này “nuốt chửng”.

Công viên Nijigen no Mori trên hòn đảo Awaji, tỉnh Hyogo (Nhật Bản) sẽ chính thức mở cửa khu vực giải trí với chủ đề Godzilla vào năm 2020, với chiều cao bức tượng quái thú khoảng 20 m, bề ngang 25 m và chiều dài 55 m - kích thước chính xác của con quái thú nguyên bản trong bộ phim nổi tiếng cùng tên.

Như vậy, công viên Nijigen no Mori sẽ trở thành địa điểm đầu tiên trên thế giới trưng bày mô hình của Godzilla với kích thước chuẩn xác như nguyên bản.

Đường hầm xuyên bụng Godzilla đang được hoàn thiện

Đường hầm xuyên bụng Godzilla đang được hoàn thiện

“Chiến dịch ngăn chặn Godzilla” bao gồm nhiều trò chơi đa dạng, ví dụ như khách tham quan sẽ được đưa vào miệng con quái thú bằng một sợi dây cáp, sau đó họ phải dùng súng để chiến đấu và đánh bại đối thủ đáng sợ này.

Việc xây dựng khu vực giải trí với chủ đề Godzilla tại đây cũng là có chủ ý. Theo bài viết trên website của công viên Nijigen no Mori thì “truyền thuyết kể rằng, Godzilla lần đầu xuất hiện vào thời Minh Trị, khi một cơn bão lớn đổ bộ vào đảo Awaji. Cùng những đợt sóng dữ, nó ào lên hòn đảo và tàn phá tất cả mọi thứ trong tầm mắt”.

Cảnh tàn phá của Godzilla trong phim (1954)

Cảnh tàn phá của Godzilla trong phim (1954)

Phần đầu tiên của series điện ảnh Godzilla công chiếu tại Mỹ năm 1954 đã khơi gợi cảm hứng cho hàng loạt phiên bản làm lại (remake) với hình tượng một sinh vật bò sát to lớn, hung tợn, cố gắng hủy diệt thế giới loài người.

Tuy là quái vật đáng sợ nhưng Godzilla vẫn được yêu thích, thậm chí còn sở hữu một lượng fan hùng hậu suốt 65 năm qua.

Tuy là quái vật đáng sợ nhưng Godzilla vẫn được yêu thích, thậm chí còn sở hữu một lượng fan hùng hậu suốt 65 năm qua.

Không chỉ là "hang ổ" của chúa tể Godzilla, công viên Nijigen no Mori còn tạo cơ hội cho du khách được thỏa sức trải nghiệm các xe tham quan và khu vực trưng bày được trang trí theo chủ đề nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Shin - Cậu bé bút chì hay Naruto.

Hương Thảo / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE