‘Đập cánh giữa không trung’ giành giải ở Liên hoan phim Venice

Chủ nhật, 07/09/2014, 00:00

Bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã được vinh dự nhận giải Phim hay nhất dành cho phim điện ảnh đầu tay ở Tuần phê bình phim quốc tế Venice, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Venice.

Tại tuần phê bình phim quốc tế Venice, “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã nhận giải Phim hay nhất từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA). Bộ phim vượt qua 6 tác phẩm xuất sắc khác từ các nước như Pháp, Italy, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine để giành giải thưởng thường niên dành cho phim điện ảnh đầu tay ở sự kiện này.

Dự kiến “Đập cánh giữa không trung” sẽ ra mắt khán giả trong nước cùng thời điểm với LHP Quốc tế Hà Nội 2014 (23 đến 27/11). “Đập cánh giữa không trung” là đại diện nổi bật của điện ảnh Đông Nam Á đương đại, là một tác phẩm thể hiện quan điểm của nữ giới một cách thẳng thắn và không hề e ngại khi dấn sâu khám phá những khoảnh khắc khó khăn của cuộc sống, chuyên gia Fulvi nhận định.

"Đập cánh giữa không trung" là câu chuyện về Huyền (Thùy Anh đóng) - một cô gái trẻ đang cần tiền để phá thai. Tùng (Hoàng Hà đóng) - bạn trai của cô, bỗng nhiên biến mất sau khi thua sạch số tiền tiết kiệm của hai người cho những trận chọi gà. Huyền bị bỏ lại với sự giúp đỡ duy nhất từ người bạn thân chuyển giới tên Linh (Thanh Duy đóng). Sau đó, cô gặp Hoàng (Trần Bảo Sơn đóng) – người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu. Câu chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi Hoàng khiến Huyền cảm thấy hạnh phúc đến nỗi cô gần như quên rằng có một bào thai đang lớn dần lên trong bụng.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE