Đường sắt đầu tư đầu máy hơi nước phát triển du lịch

Thứ sáu, 23/11/2018, 15:24

Tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng dự kiến đưa tàu chạy bằng đầu máy hơi nước vào sử dụng trong thời gian tới.

Cục Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét quy mô đầu tư và chấp thuận chủ trương cho phép đấu nối các công trình phụ trợ để vận hành đầu máy hơi nước cho đoạn hành trình Huế - Đà Nẵng. Nếu được chấp thuận, trên tuyến đường sắt này sẽ có thêm một loại hình tàu du lịch bằng đầu máy hơi nước.

Đầu máy hơi nước đã được phục chế thành công.

Đầu máy hơi nước đã được phục chế thành công.

Sau khi nghiên cứu thẩm định dự án của nhà đầu tư, Cục Đường sắt nhận thấy, các công trình phụ trợ phục vụ việc vận dụng đầu máy hơi nước của dự án như như cầu quay, nhà chỉnh bị, đường chỉnh bị, các hệ thống cấp than, nước..., cơ bản tuân thủ theo đúng các quy trình, quy phạm của đường sắt hiện hành, có quy mô phù hợp với số lượng và chủng loại phương tiện đầu máy toa xe vận dụng của dự án.

Miền trung nước ta, nơi hội tụ những điểm du lịch ấn tượng, từ truyền thống tại cố đô Huế thâm trầm...

Miền trung nước ta, nơi hội tụ những điểm du lịch ấn tượng, từ truyền thống tại cố đô Huế thâm trầm...

Một số vấn đề liên quan đến phương án quản lý tài sản, công trình, đầu máy, toa xe, vận hành khai thác dự án… của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty TNHH dịch vụ đường sắt Đông Dương đã được nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận, đảm bảo tính khả thi, an toàn và không gây ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa bình thường trên chính đoạn tuyến này.

... cho đến Đà Nẵng hiện đại và sôi động

... cho đến Đà Nẵng hiện đại và sôi động

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, nếu sớm được đưa vào triển khai, đây hứa hẹn sẽ là loại hình trải nghiệm du lịch mới lạ, thu hút khách du lịch đến với mảnh đất hội tụ nhiều điểm đến du lịch, thắng cảnh hùng vĩ của miền trung nước ta.

Phương Ngọc /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE