Lý do Khách Việt 'đổ xô' đi du ngoạn Nhật Bản

Thứ tư, 02/08/2017, 00:00 AM

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JNTO), lượng khách Việt Nam sang Nhật Bản đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 5 năm trở lại đây. Chỉ tính riêng trong năm 2016, số lượng khách đạt tới 233.800 người, tăng hơn 20% so với năm 2015, và số lượng khách năm 2017 tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2016.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong 5 năm vừa qua là minh chứng cho mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng gắn kết. Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì quan hệ chính trị giữa Việt Nam – Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử tính từ năm 1973 khi bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao. Điều này có thể minh chứng bằng các chuyến thăm giữa lãnh đạo hai nước được duy trì và diễn ra thường xuyên trong 6 tháng đầu năm 2017: tháng 1 là Đương kim Thủ tướng ShinZo Abe; từ 28/2 – 5/3 là Nhà Vua Akihito và Hoàng Hậu Michiko, tháng 5 là Chủ tịch Hạ viện – Tadashi Oshima đã sang thăm Việt Nam và gần đây nhất là chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 4 – 8/6 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Các chuyến viếng thăm, hội đàm giữa Lãnh đạo cấp cao Nhật Bản - Việt Nam không chỉ thắt chặt mối quan hệ khăng khít giữa hai nước mà còn mở ra cơ hội hợp tác, phát triển một cách toàn diện trong tất cả các lĩnh vực: chính trị, văn hóa, kinh tế trong đó có cả lĩnh vực du lịch.  

 

 

Sự hợp tác sâu rộng và toàn diện giữa Chính phủ hai nước đã góp phần không nhỏ trong việc tạo điều kiện để ĐSQ Nhật Bản nới lỏng chính sách xin visa. Nếu như trước đây, một trong những rào cản lớn nhất khiến cho nhiều du khách Việt bị “lỡ hẹn” với Nhật Bản nằm ở chính những khó khăn phức tạp của thủ tục xin cấp visa như nhiều giấy tờ, thời gian xét duyệt lâu; đối với những khách không mua tour Nhật Bản từ các đơn vị lữ hành phải tự túc khai đơn, chuẩn bị hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, cục diện đã hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng có lợi cho du khách khi các thủ tục xin giấy tờ được đơn giản hóa và bắt đầu từ năm 2017, HanoiRedtours và một số ít công ty du lịch vinh dự được ĐSQ Nhật Bản ủy thác hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ xin visa nhập cảnh cho tất cả du khách có nhu cầu đi du lịch, thăm thân, du học, làm việc… Thay vì phải trực tiếp chuẩn bị và xếp hàng nộp hồ sơ xin cấp visa tại ĐSQ như trước đây, du khách sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên trách của HanoiRedtours tư vấn kỹ lưỡng để chuẩn bị hồ sơ visa hợp lệ phù hợp với mục đích của chuyến đi, đại diện du khách nộp hồ sơ visa lên ĐSQ. Điều này ít nhiều sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và khả năng đậu visa sẽ cao hơn.  

 

 

Việc tăng cường năng lực vận chuyển giữa các điểm đến không chỉ mang đến sự thuận lợi khi di chuyển mà còn giúp phá vỡ thế độc quyền khai thác của một số hãng hàng không, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh về giá vé máy bay mà người hưởng lợi đầu tiên chính là du khách. Như đối với thị trường Nhật Bản, chỉ tính riêng đầu Hà Nội đã có 3 hãng hàng không khai thác đường bay thẳng là VietNam Airlines, Japan Airlines, All Nippon Airways trong đó được du khách đánh giá là có đường bay thuận lợi đến hầu hết các thành phố lớn nhỏ, với tần suất bay thường xuyên liên tục nhất lên tới gần 30 chuyến/ tuần là VietNam Airlines.

Sắp tới đây, du khách sẽ có thêm sự lựa chọn khi bắt đầu từ ngày 1/9/2017, Jestar Pacific sẽ chính thức khai thác chặng bay Hà Nội – Osaka với tần suất 4 chuyến/1 tuần. Nhân sự kiện này, các công ty du lịch cũng cho ra mắt nhiều sản phẩm tour du lịch Nhật Bản với giá ưu đãi hấp dẫn, tiêu biểu là HanoiRedtours với hai tour Nhật Bản Free and Easy (4 ngày) khởi hành:  1, 15, 22, 29/9 giá 9.990.000 đồng; Tour tiết kiệm:  Osaka – Nagoya- Cố đô Kyoto (4 ngày)  khởi hành đúng mùa lá đỏ:  01, 15, 22, 29/9,  giá trọn gói chỉ 18.900.000 đồng. 

Với mức giá tour trọn gói thấp nhất từ trước tới nay, với sự thâm nhập thị trường của hãng hàng không giá rẻ, sự bắt tay của HanoiRedtours và Jestar Pacific sẽ mang tour Nhật Bản vốn được coi là một dòng sản phẩm cao cấp đến gần hơn với du khách, góp phần biến ước mơ được vi vu tại xứ sở Phù Tang của nhiều du khách trở thành hiện thực. 

 

LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE