Malaysia được nhiều du khách Việt Nam chọn là điểm đến du lịch yêu thích

29/03/2018

Năm 2017, tổng cộng 248.927 lượt du khách Việt Nam đến Malaysia, tăng 14,8% so với năm 2016. Việt Nam hiện là thị trường lớn thứ 15 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ có khách du lịch đến Malaysia. Tháng 1 năm 2018, Malaysia cũng đón tiếp 22.060 khách du lịch Việt Nam, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm trước.

Các phân khúc thị trường như du lịch gia đình, nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh hay du lịch mua sắm đều là những thị phần tiềm năng và Malaysia có thể đáp ứng các nhu cầu du lịch này của người Việt Nam.

 

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia sẽ tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29 tháng 3 đến 1 tháng 4 năm 2018, đánh dấu lần thứ 4 tham gia sự kiện thương mại du lịch lịch lớn nhất khu vực phía Bắc với hơn 650 đơn vị tham gia triển lãm từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện diễn ra trong 4 ngày tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội và sẽ là một cơ hội cho buyers và sellers trao đổi với nhau cùng phát triển thêm nhiều sản phẩm và chương trình du lịch mới.

 

 

Sự hiện diện của Malaysia tại VITM Hà Nội năm nay là bước chuẩn bị sớm để giới thiệu Năm Du lịch Malaysia 2020 (Visit Malaysia Year 2020) trong khu vực. Đây là nỗ lực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ số lượng du khách Việt Nam đến Malaysia, thông qua việc tăng cường hình ảnh Malaysia là điểm đến du lịch lý tưởng, đồng thời đẩy mạnh hợp tác giữa các công ty lữ hành và thành viên ngành công nghiệp du lịch.

 

Năm nay Malaysia sẽ mang đến VITM Hà Nội 2018 nhiều chương trình khuyến mãi đa dạng và hấp dẫn dành cho khách ghé thăm gian hàng Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Gian A78, Hội trường A2. Để thu hút thêm nhiều du khách, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia sẽ khởi động các chiến dịch marketing và hoạt động hợp tác hướng đến khách hàng mục tiêu tại thị trường Việt Nam. Trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2018, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia kết hợp với Malaysia Airlines, Esperantotour, Goldentour, Hoang Viet Travel, CEO Travel và Vietravel để giới thiệu đến khách tham quan những gói tour du lịch Malaysia với ưu đãi đặc biệt.

 

Tại Gian hàng Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, khách tham quan có thể mua tour du lịch với các chương trình du lịch Kuala Lumpur – Melaka (6 ngày 5 đêm) của CEO Travel với giá từ 12,290 triệu đồng hay tour du lịch mua sắm Kuala Lumpur – Melaka – Johor (6 ngày 5 đêm) của Hoang Viet Travel với giá từ 9,990 triệu đồng. Ngoài ra, hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines cũng mang đến mức ưu đãi vé máy bay khứ hồi đặc biệt, chặng Hà Nội – Kuala Lumpur giá chỉ từ 2,53 triệu đồng, Hà Nội – Penang/ Langkawi từ 3,45 triệu đồng.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

 

Đồng thời, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cũng giới thiệu một sự kiện hấp dẫn sắp diễn ra - Lễ hội Mua sắm Giảm giá Malaysia Mega Sale Carnival, một trong ba mùa mua sắm được trông đợi nhất trong năm được chính phủ Malaysia đẩy mạnh quảng bá. Sự kiện này diễn ra từ ngày 15 tháng Năm đến 31 tháng Bảy năm 2018. Một loạt các sự kiện giải trí và hoạt động hấp dẫn cho gia đình cũng được tổ chức cho khách du lịch tại các trung tâm mua sắm như Suria KLCC, Pavilion KL, Starhill Gallery và nhiều nơi khác. Hãy chờ đón vô số chương trình giảm giá và ưu đãi hấp dẫn từ các thương hiệu trong nước và quốc tế trong dịp đặc biệt này.

 

Ngành du lịch được công nhận là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia để giúp Malaysia trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2020. Malaysia đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 36 triệu du khách với thu nhập từ du lịch đạt 168 tỷ Ringgit.

 

THÔNG TIN CHUNG VỀ CỤC XÚC TIẾN DU LỊCH MALAYSIA

 

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia hay còn gọi là Tourism Malaysia là cơ quan trực thuộc Bộ Du lịch và Văn hoá Malaysia. Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể trong việc thúc đẩy du lịch Malaysia là điểm đến được yêu thích. Với mục tiêu đó, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia đã trở thành nhân tố quan trọng trong bức tranh du lịch quốc tế. Năm 2017, Malaysia cán mốc 25,9 triệu lượt khách du lịch và là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Chị Nguyễn Vũ Ái Như – Marketing Executive

 

ĐT: 0909131316

 

Email: [email protected]

 Lam Tuệ - Phương Linh

 

 

RELATED ARTICLES