Năm mới trẩy hội lễ chùa cầu bình an, may mắn

25/01/2016

Mùa xuân là thời điểm người người đi lễ đền, chùa, về những miền đất Phật để tạm xa lánh những bộn bề cuộc sống, tìm sự bình yên cho tâm hồn và cầu phúc, an lành trong năm mới.

Sau Tết là thời điểm du khách nô nức hành hương, trẩy hội về những chốn linh thiêng để cầu phúc và may mắn kết hợp với du xuân vãn cảnh. Dịp này, Fiditour giới thiệu đến du khách nhiều chương trình hành hương đặc sắc, đậm bản sắc dân tộc từ 3 đến 5 ngày, đáp ứng quỹ thời gian của du khách dịp đầu xuân. Các tour hành hương ở phía Bắc đến chùa Yên Tử lại trở thành điểm hẹn của những người dân đất Việt trong chuyến hành hương đi lễ Phật đầu năm. “Về miền đất Phật”, du khách được viếng thăm nhiều chùa, am, tháp nằm ẩn mình trong rừng cây cổ thụ lâu đời, để tắm mình trong không gian của một huyền thoại, thưởng thức cảnh đẹp còn hoang sơ bí ẩn thấp thoáng trong làn mây. 

 

 

Quần thể chùa Bái Đính - Tràng An (Ninh Bình)

Chuyến hành hương cầu an, chiêm bái ngôi chùa Bái Đính – quần thể chùa lớn và sở hữu nhiều kỷ lục ở chốn thanh yên Ninh Bình để lại ấn tượng bởi vẻ đẹp kết hợp giữa kinh khí trời đất, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp nơi từng được vua Lê Thánh Tông dành tặng bốn chữ “Minh Đỉnh danh lam” cùng những bức tượng đồng dát vàng, hành lang La Hán dài nhất châu Á và nhiều lễ hội đặc sắc kéo dài đến tháng 3 Âm lịch. 

“Xứ sở ngàn hoa” Đà Lạt không chỉ cuốn hút bởi không gian núi rừng trùng điệp, không khí trong lành mà còn bởi tên tuổi các thiền viện, am tự linh thiêng. Đó là thiền viện Trúc Lâm ẩn mình trong cánh rừng thông, Linh Sơn Tự - chùa đầu tiên ở Đà Lạt có tượng Quan Thế Âm thị hiện trên mình rồng dài 100m, Linh Phước Tự - ngôi chùa “độc nhất vô nhị”… mang đến cảm giác thư thái cho người thưởng ngoạn. Vãn cảnh Đà Lạt là dịp để du khách thăm viếng “thập cảnh tự” trong tiếng ngân nga của kinh cầu giữa gió núi mây ngàn; khám khá văn hóa, triết lý nhà Phật. 

 

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

 

Chùa Vĩnh Tràng - một trong những cổ tự lâu đời nhất ở Tiền Giang

Xuôi về miền phương Nam, du khách sẽ lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Du khách chớ quên viếng chùa Đất Sét (Sóc Trăng) – nơi có hơn 1000 tượng Phật bằng đất nung cùng chiếc nến khổng lồ cháy được 100 năm; Thiền tự Vạn Linh (An Giang) với bảo tháp 9 tầng nằm giữa khung cảnh núi rừng nên thơ, tĩnh lặng hay chùa Mahatup (chùa Dơi) nổi tiếng là nơi cư ngụ của hàng trăm con dơi quạ tạo nên cảnh tượng độc đáo. Không chỉ được viếng cảnh Phật uy nghiêm, thoát tục, đây còn là cơ hội tuyệt vời để du khách hòa mình vào không khí an lạc của miền sông nước chan hòa. 

 

 

Chùa Vạn Linh trên đỉnh núi Cấm linh thiêng

Một vài tour hành hương đầu năm của Fiditour: 

*Hà Nội - Đền Hùng - Sa Pa - Hạ Long - Yên Tử 5N4Đ, KH: 23/02, 09,23/03 giá: 7,79 triệu đồng/khách.

*Hà Nội - Ninh Bình - Hạ Long - Yên Tử 4N3Đ, KH: 24/02, 10,24/03 giá: 6,79 triệu đồng/khách).

*Hà Nội - Đền Hùng - Lào Cai - Sa Pa - Tràng An 4N3Đ, KH: 23/02, 09,23/03 giá: 6,99 triệu đồng/khách.

*Huế - La Vang - Phong Nha - Đà Nẵng - Hội An 5N4Đ, KH: 02/03 giá: 6,555 triệu đồng/khách.

*Đà Lạt - Thập cảnh tự Lâm Đồng 3N2Đ, KH: 19,26/02 giá từ: 1,999 triệu đồng/khách.

*Thập cảnh tự - Sông nước Cửu Long 3N2Đ, KH: 19,26/02 giá: 2,222 triệu đồng/khách.

Liên hệ đặt tour:

Fiditour

  • 129 Nguyễn Huệ, Q1, TP.HCM. ĐT: 08.39141414
  • 22D CMTT, Q1, ĐT: 08. 38282282
  • Website: www.fiditour.com

 

RELATED ARTICLES