Những điều cần biết khi đi du lịch Điện Biên

Thứ hai, 05/05/2014, 00:00

Đến Điện Biên trong những ngày này, bạn sẽ được sống trong không khí hào hùng chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biện Phủ. Để đảm bảo có một chuyến đi ý nghĩa, bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây.

Điện Biên Phủ là thành phố tỉnh lỵ tỉnh Điện Biên ở tây bắc Việt Nam. Thành phố này nằm trong khu thung lũng Mường Thanh với chiều dài khoảng 20 km và chiều rộng 6 km. Chính vì điều này mà có khi nó còn được gọi là "lòng chảo Điện Biên". Điện Biên Phủ được xem là một thành phố nằm ở biên giới vì chỉ cách biên giới với Lào khoảng 35 km.

Thời điểm thích hợp tham quan

Lên Điện Biên vào dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 để hòa mình và chung vui cùng người dân Điện Biên trong dịp đặc biệt này. Đi vào khoảng tháng 3 dương lịch là mùa hoa Ban nở trắng trời Tây Bắc. Tháng 12 dương lịch, đoạn đường Quốc lộ 6 đi Điện Biên hoa dã quỳ nở vàng rực hai bên đường. Đi vào khoảng tháng 8-9 để kết hợp đi ngắm lúa ở một số vùng khác. Đi vào tháng 11 để kết hợp đi ngắm hoa cải ở Mộc Châu.

Phương tiện di chuyển

Từ TP Hà Nội có rất nhiều cách để đi đến Điện Biên. Có thể bay từ Nội Bài đến thẳng sân bay Điện Biên. Đây được xem là cách thuận lợi và nhàn nhã nhất, nhưng dân du lịch ít khi chọn cách này. Đa phần người đi Điện Biên sẽ đi theo tuyến đường bộ.

Từ Hà Nội theo quốc lộ 6 qua Sơn La, Thuận Châu, vượt đèo Pha Ðin sang Tuần Giáo rồi rẽ theo quốc lộ 279 vào Ðiện Biên. Nếu không thích đi bằng ô tô các bạn cũng có thể lập lịch trình đi xe máy thẳng từ Hà Nội lên Điện Biên, với chặng đường khoảng 500km bạn sẽ mất nguyên một ngày để di chuyển thẳng.

Các địa điểm du lịch

Nổi bật nhất tại Điện Biên nói chung và thành phố Điện Biên Phủ nói riêng là hệ thống di tích lịch sử Điện Biên Phủ gồm: sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Mường Phăng, các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập, các đồi A1, C1, D1, E1 và khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp. Đến Điện Biên, ngoài ấn tượng mạnh mẽ về chiến thắng của dân tộc ta, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ. Bên cạnh đó, Điện Biên còn chiêu đãi du khách với hệ thống hang động huyền ảo tại Pa Thơm. Thẩm Púa, các suối khoáng nóng Hua Pe, U Va, thích hợp nghỉ ngơi thư giãn hay cảnh đẹp thần thoại tại các hồ Pá Khoang, Pe Luông, Huổi Bạ.

Ngoài ra, việc tham quan khám phá và trải nghiệm cuộc sống của hơn 20 dân tộc tại các bản làng hay chinh phục đèo Pha Đin dài 32km, một tứ đại đèo của Việt Nam cũng là điểm thu hút những bạn thích phượt.

Đặc sản tại Điện Biên

Xôi nếp nương, thịt trâu hun khói hay hoa ban là những món ăn đặc sắc khi đặt chân đến vùng đất Điện Biên Phủ lịch sử. Ngoài ra, du khách đến nơi đây có thể mua rượu Sâu Chít là loại rượu được ngâm với con sâu Chít, cây mật gấu, mận, xoài Yên Châu, gạo Tám Điện Biên, Chè san tuyết... tất cả đều được bán tại Chợ Mường Thanh.

Mua sắm

Về quà có thể mua thịt trâu, thịt bò khô, các loại măng tươi, đặc biệt gạo Điện Biên rất ngon . Ở TP Điện Biên thì sẵn thịt thú rừng bán như thịt lợn ở dưới xuôi. Có rượu đặc sản sâu chít, rượu ong đất, tắc kè Lào... Nếu muốn làm quà bạn có thể mua sâu Chít về ngâm rượu: 500.000 đồng/kg. Tắc Kè 80.000 đồng/con; Bìm Bịp 200.000/con.... có bán ngay chợ Trung tâm 1.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE