Nubra - Thung lũng thần tiên ở Ladakh

Thứ năm, 27/12/2018, 10:49

Nằm ở độ cao 3.000 m so với mực nước biển, thung lũng Nubra là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Ladakh - vùng đất rộng lớn được mệnh danh là tiểu Tây Tạng của Ấn Độ. Vẻ đẹp tinh khiết và hùng tráng của những dãy núi vút cao, những con đường mòn đáng yêu và nhiều màu sắc, dòng sông Shyok vắt ngang thung lũng... cùng những nét văn hóa đặc sắc trong đời sống dân cư có sức hút du khách mạnh mẽ.

Nằm cách thủ phủ Leh 150 km về phía Bắc, Nubra là thung lũng trù phú nhất toàn vùng Ladakh với trung tâm là làng Diskit. Từ Leh, để tới được được thung lũng Nubra, du khách sẽ phải vượt qua Khardung La, con đèo có độ cao hơn 5.000 m được mệnh danh là con đường dành cho xe cơ giới cao nhất thế giới. Vậy nên, sự hấp dẫn của Nubra bắt đầu ngay từ hành trình dẫn tới thung lũng.

Empty

Lần đầu tới Nubra, chắc chắn bạn sẽ nghẹt thở trước vẻ đẹp tự nhiên của thung lũng. Thiên nhiên hào phóng ban tặng cho những cảnh quan tuyệt sắc cùng những tu viện cổ sừng sững trên đỉnh đồi, nơi mà đứng từ đó, người ta có thể phóng tầm mắt rồi thu trọn vào đáy mắt những núi mây trùng điệp, những con đường cát trải dài bất tận, nhấp nhô bóng người bước chậm rãi bên những chú ngựa ngẩn ngơ hay những chú lạc đà, bò yak hiền hòa. Nhưng khí hậu ở đây cũng thật khắc nghiệt. Giống như các phần khác của Ladakh, Nubra bị tuyết phủ suốt 6 tháng trong năm. Tuy cảnh sắc chìm trong băng tuyết của thung lũng Nubra là một vẻ đẹp tuyệt mỹ nhưng cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn trong mùa đông và mùa xuân, du lịch cũng ngưng trệ.

Tuyết phủ trắng những rặng núi trong thung lũng Nubra.

Tuyết phủ trắng những rặng núi trong thung lũng Nubra.

Empty


Để phần nào hình dung được vẻ đẹp của Nubra, mời bạn đọc chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh chụp thung lũng xinh đẹp này của Jigmat Laudup - tác giả của chùm ảnh chụp vùng Ladakh đã đăng trên Travellive và được nhiều bạn đọc yêu thích. Jigmat Laudup là một người địa phương đã có 12 năm kinh nghiệm hướng dẫn du lịch và anh ấy có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn nếu bạn muốn ghé thăm Ladakh. 

Mùa thu là khoảng thời gian thu hút nhiều khách du lịch nhất bởi những rừng cây nhuộm vàng cả đất trời và bầu trời xanh ngắt với nhưng cụm mây trôi lơ lửng như những viên kẹo bông. Đây là thời gian tuyệt vời nhất để du khách chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của Nubra valley.

Empty
Chú bò Yak ngẩn ngơ trong sắc vàng mùa thu.

Chú bò Yak ngẩn ngơ trong sắc vàng mùa thu.

Empty
Empty
Những ánh mắt trẻ thơ hiếu kỳ trước ống kính máy ảnh của khách du lịch.

Những ánh mắt trẻ thơ hiếu kỳ trước ống kính máy ảnh của khách du lịch.

Empty
Empty
Vị lạt ma già tĩnh lặng trong ráng chiều.

Vị lạt ma già tĩnh lặng trong ráng chiều.

Empty
Empty

Jigmat Lundup - HIMALAYA APERTURE TRAVEL

Add: Zomdey complex, zangsti 194101

Email: Jigmatlundup@gmail.com

Mobile: +91-9469529676/ 9596999749

Jigmat Lundup /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE