Singapore dừng đóng dấu mộc lên hộ chiếu

Thứ sáu, 19/04/2019, 08:33

Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore thông báo sẽ ngừng đóng dấu mộc thông tin về ngày khởi hành trên lên hộ chiếu của du khách từ 22/4. Đây được xem là một động thái góp phần rút gọn quy trình và đẩy nhanh tốc độ thông quan tại các cửa hải quan tại Singapore.

Mới đây nhất, cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) thông báo sẽ ngừng đóng dấu mộc thông tin về ngày khởi hành trên lên hộ chiếu của du khách. Đây được xem là một động thái góp phần rút gọn quy trình và đẩy nhanh tốc độ thông quan tại các cửa hải quan.

Empty

Trước đây khi rời Singapore, tất cả du khách phải được nhân viên hải quan đóng dấu lên hộ chiếu vào ngày khởi hành tại các ô kiểm soát. Tuy nhiên, kể từ ngày 22/4 tới, ICA sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm tra hải quan theo phương pháp này và thay bằng hình thức sử dụng dấu vấn tay qua hệ thống BioScreen khi nhập cảnh và xuất cảnh. Theo đó, du khách nước ngoài sẽ không cần tiếp xúc với cán bộ hải quan và được sử dụng làn xuất cảnh tự động.

Cũng giống như hành khách nước ngoài, các công dân Singapore đáp ứng đủ các điều kiện sẽ sử dụng một trong các làn đường tự động tại cửa khẩu kiểm soát mà không cần phải xuất trình hộ chiếu hoặc lăn dấu vân tay. Danh tính của họ được xác minh bằng mống mắt và hình ảnh khuôn mặt.

Trước khi đưa ra quyết định này, ICA thông báo họ đang thử nghiệm phương pháp giải quyết thủ tục hải quan tự động trong vòng 6 tháng tại cửa khẩu Tuas (biên giới với Malaysia).

Empty

Kể từ tháng 9/2016, khách du lịch nước ngoài có dấu vân tay đã được đăng ký qua hệ thống BioScreen khi đến Singapore đã có thể sử dụng các làn xuất cảnh tự động khi họ rời Singapore. Tiếp đó, từ tháng 10/2018, ICA đã thử nghiệm thẻ nhập cảnh điện tử mới thay cho thẻ giấy dành cho người nước ngoài. Nhờ vậy, du khách có thể đăng ký thông tin trên thẻ điện tử trước qua trang web ICA hoặc sử dụng app trên smartphone.

ICA cho biết họ sẽ thông báo cho chính quyền nước ngoài về động thái chấm dứt chứng thực xuất cảnh cho người nước ngoài.

Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại www.ica.gov.sg

Nga Nguyễn / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE