Tân Sơn Nhất có tên trong Top 10 sân bay tốt nhất thế giới

15/08/2021

Tổ chức Skytrax mới đây công bố kết quả xếp hạng các sân bay thế giới năm 2021. Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) được vinh danh trong Top 10 sân bay có năng lực phục vụ 20-25 triệu khách/năm tốt nhất thế giới.

Đây là kết quả của Skytrax khảo sát các hành khách đi máy bay về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ, nhân viên cũng như quy trình làm thủ tục của hơn 500 sân bay trên toàn thế giới.

Trong bối cảnh ngành hàng không bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Covid-19, năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn phục vụ hơn 22 triệu lượt hành khách, trong đó có 2,8 triệu khách quốc tế và 19,2 triệu khách nội địa.

Empty

Các năm trước, sân bay Tân Sơn Nhất thường phục vụ lượng hành khách vượt quá công suất thiết kế, song sân bay vẫn được đầu tư cải tạo nhiều hạng mục nhà ga và chất lượng dịch vụ như lắp đặt thêm các máy soi chiếu, điều chỉnh phân làn ô tô...

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Sân bay triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên và hành khách đi máy bay trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Cảng hàng không đã được tổ chức Hội đồng Sân bay Quốc tế (Airports Council International - ACI) cấp chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) - chứng nhận sân bay đảm bảo quy trình an toàn chống dịch trong hoạt động khai thác.

Empty

Skytrax được thành lập năm 1989, có trụ sở ở London, Anh, là tổ chức đánh giá chuyên nghiệp trong thị trường hàng không thế giới, có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ với các cảng, hãng hàng không trên toàn cầu.

Xếp hạng do Skytrax thực hiện độc lập, căn cứ vào kết quả khảo sát hành khách đi máy bay trên thế giới thông qua website, phiếu ý kiến tại các cuộc triển lãm nhà ga quốc tế, các sự kiện về hàng không trên toàn thế giới.

TOP 10 SÂN BAY CÓ NĂNG LỰC PHỤC VỤ 20-25 TRIỆU KHÁCH/NĂM TỐT NHẤT THẾ GIỚI:

1. Sân bay London Heathrow (Anh)

2. Sân bay Amsterdam Schiphol (Hà Lan)

3. Sân bay Paris-Charles-de-Gaulle (Pháp)

4. Sân bay Istanbul (Thổ Nhỹ Kì)

5. Sân bay quốc tế Houston George Bush (Mỹ)

6. Sân bay quốc tế Jakarta (Indonesia)

7. Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma (Mỹ)

8. Sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor (Mỹ)

9. Sân bay quốc tế Las Vegas McCarran (Mỹ)

10. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam)

Huyền Châu - Ảnh: Internet - Nguồn: TTXVN
RELATED ARTICLES