Thiệt hại nặng nề tại Bahamas do siêu bão Dorian

Thứ tư, 04/09/2019, 14:29

Siêu bão cấp 5 Dorian (theo thang cấp 1-5 được Mỹ dùng để phân loại bão) đã tàn phá nghiêm trọng Bahamas sau khi càn quét qua quốc đảo này. Những cơn gió mạnh tới 320 km/h cùng mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng, khiến ít nhất 5 người chết và 21 người bị thương, nhiều thị trấn gần như bị xóa sổ.

Toàn bộ thiệt hại tại Bahamas vẫn chưa thể xác định, vì đường dây điện, điện thoại và Internet vẫn bị cắt tại nhiều địa điểm. Chính quyền vẫn chưa thể cử các đội cứu hộ tới đảo Abaco và Grand Bahama.

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Tính đến chiều 3/9 (rạng sáng 4/9 giờ Việt Nam), đảo Grand Bahama vẫn đang chịu ảnh hưởng của bão Dorian. Trước đó, vào ngày 2/9, siêu bão cấp 5 này di chuyển chậm lại rồi gần như đứng yên, khiến thiệt hại tại Bahamas càng lớn.

Ảnh chụp vệ tinh đảo Grand Bahama trước và trong bão Dorian (ảnh 2: phần màu sẫm là khu vực không bị ngập).

Ảnh chụp vệ tinh đảo Grand Bahama trước và trong bão Dorian (ảnh 2: phần màu sẫm là khu vực không bị ngập).

Trong những giờ tới, bão Dorian sẽ tới gần bờ biển đông nam ở Mỹ, và chính quyền địa phương từ Florida đến đông nam Virginia tiếp tục đưa ra nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm chết người của Dorian.

Dù lệnh di tản tránh bão là bắt buộc ở Florida, nhiều người vẫn chọn cách ở lại hoặc tiếp tục công việc thường nhật - một hành động không được chính quyền khuyến khích. Đặc biệt, trong khi phần lớn người dân đang gồng mình chống chọi với cơn bão mạnh nhất lịch sử Bahamas, một phụ nữ vẫn rộng lượng mở cửa cho 97 con chó vào nhà để được an toàn tránh bão. Hành động này đã nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng.

Untitled 1
Hương Thảo / Nguồn: AP
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE